J.D. Power: Các thương hiệu Mỹ đứng đầu về chất lượng ban đầu năm 2022, KIA đứng trên cả Lexus

0
0

 - Nghiên cứu mới của J.D. Power cho thấy các thương hiệu Mỹ áp đảo về chất lượng ban đầu đối với các mẫu ô tô dành cho năm 2022.

Tổ chức nghiên cứu  J.D. Power vừa công bố báo cáo thường niên về chất lượng ban đầu của ô tô tại Mỹ (US Initial Quality Study) cho năm 2022, dịch COVID-19 đã vô tình gây ra sự gián đoạn chuỗi cung ứng, đẩy giá xe lên cao kỷ lục...những yếu tố góp phần khiến các vấn đề xảy ra đối với ô tô cao kỷ lục.

Thương hiệu Buick xếp thứ nhất về chất lượng ban đầu năm 2022.

Theo J.D. Power, số lượng trung bình các vấn đề xảy ra trên ô tô của toàn ngành trong năm 2022 đạt mức 180 vấn đề cho mỗi 100 chiếc (PP100), nhiều hơn 18 vấn đề so với năm ngoái, tăng 11%. Tương tự trước đây, việc xếp hạng sẽ tính theo trung bình các vấn đề của một thương hiệu, càng ít vấn đề xuất hiện sẽ xếp hạng càng cao.

Nghiên cứu của tổ chức này được thực hiện với 84.165 khách hàng mua xe hoặc thuê xe mới của năm 2022. Họ được hỏi 223 câu hỏi, thuộc về các hạng mục trên ô tô như: Hệ thống thông tin giải trí, tính năng, các nút điều khiển và màn hình, ngoại thất, hỗ trợ lái, nội thất, hệ thống động lực, ghế ngồi, trải nghiệm lái và điều hòa.

Top 10 thương hiệu có chất lượng ban đầu tốt nhất năm 2022.

Trong khi đó, xếp hạng về chất lượng ban đầu của các thương hiệu ô tô tại Mỹ cũng có nhiều xáo trộn trong năm 2022. General Motors (GM) đạt thắng lợi lớn khi khi sở hữu hàng loạt thương hiệu đứng ở vị trí cao; trong đó, Buick đứng đầu với trung bình chỉ 139 vấn đề cho 100 xe. Ngoài ra, GM còn sở hữu các thương hiệu khác xếp trong top 10 như: Chevrolet (147), GMC (162), Cadillac (163).

Top 10 thương hiệu có chất lượng ban đầu tốt nhất có tổng cộng 6 thương hiệu Mỹ khi vẫn còn 2 các đại diện khác: Dodge và Ford. Trong khi đó, chỉ có 2 thương hiệu Hàn Quốc xuất hiện gồm KIA và Genesis; Nhật Bản và châu Âu mỗi khu vực có 1 thương hiệu, gồm: Lexus và BMW.

Top 10 thương hiệu có chất lượng ban đầu thấp nhất.

Trong khi đó ở top 10 thương hiệu có chất lượng ban đầu kém nhất, đồng nghĩa với lượng vấn đề nhiều nhất trên 100 xe, ghi nhận Chrysler xếp đầu tiên với 265 vấn đề trong số 100 xe, tiếp đến là các thương hiệu như: Volvo (256), Maserati (255), Audi (239), Volkswagen (230)...

Danh sách này có tới 2 thương hiệu Nhật Bản góp mặt, gồm Mitsubishi và Infiniti, trong khi các thương hiệu của châu Âu chiếm chủ yếu, khi có tới 7 đại diện.

Ngoài ra, nghiên cứu của J.D. Power cũng ghi nhận 2 thương hiệu xe điện có điểm đánh giá thấp gồm: Polestar (328) và Tesla (226). Tuy nhiên, tổ chức này cho biết, các thương hiệu xe điện khó xếp hạng trong danh sách cuối cùng do "chủ xe thuần điện (BEV) và xe Hybrid sạc ngoài (PHEV) cho rằng ô tô của họ gặp nhiều vấn đề hơn ô tô với động cơ đốt trong".

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...