Hyundai Kona dừng bán tại Việt Nam

0
0

 - Do khó khăn về nguồn cung ứng linh kiện, Hyundai Kona đã bị tạm dừng sản xuất và phân phối tại Việt Nam từ tháng 6 năm nay.

Theo thông báo từ TC Motor, nhà máy tại Việt Nam của liên doanh Hyundai Thành Công đang gặp vấn đề về nguồn cung linh kiện lắp ráp nên nhiều mẫu xe đang thiếu hụt hàng tồn kho, nhiều đại lý thậm chí phải dừng nhận đặt hàng cho một số ô tô hút khách.

Trong đó, Hyundai Kona chịu ảnh hưởng nặng nhất, dẫn đến việc gián đoạn quá trình sản xuất và lắp ráp tại nhà máy, cùng với đó là tạm dừng phân phối đến các đại lý từ tháng 6/2022 và chưa hẹn ngày bán trở lại.

Hyundai Kona tạm ngừng bán từ tháng 6.

Doanh số mẫu crossover cỡ B này trong các tháng vừa qua bị tác động do vấn đề này khi chỉ đạt 31 chiếc bán ra trong tháng 5; và tính từ đầu năm đến nay, tổng số xe Hyundai Kona bán ra ở thị trường Việt Nam chỉ đạt 1.265 chiếc, giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, doanh số xe Hyundai tại Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi nguồn cung khan hiếm khi chỉ đạt tổng cộng 6.490 chiếc trong tháng 5, giảm 6,8% so với tháng trước đó, nhưng vẫn tăng 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Cộng dồn trong 5 tháng vừa qua, hãng xe Hàn Quốc bán được 32.119 chiếc, tăng trưởng 12,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tháng 5 vừa qua, mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai tại Việt Nam tiếp tục là Accent với 1.824 chiếc, giảm 4% so với tháng trước đó, Grand i10 đứng thứ hai với 999 chiếc, giảm 18,6%. Trong khi đó, Tucson đang bị đội giá cao nhất vẫn bán được 649 chiếc, tăng trưởng 11%.

Hyundai Tucson vẫn khan hiếm hàng tại Việt Nam, dẫn đến tình trạng khách hàng muốn nhận xe sớm phải trả thêm tiền, với mức khá cao.

Cơn khủng hoảng chip bán dẫn vẫn còn nhiều tác động đến thị trường nhưng nhu cầu của khách hàng đối với Santa Fe và Tucson vẫn rất cao nên dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung tại đại lý sẽ tiếp tục trầm trọng trong các tháng tới.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.