Hyundai Elantra thế hệ mới đã sẵn sàng ra mắt tại Việt Nam?

0
0

 - Thế hệ mới của Hyundai Elantra được cho sắp ra mắt thị trường Việt Nam trong vài tháng tới, các tùy chọn động cơ tương tự trước đây nhưng thay đổi lớn về thiết kế.

Mới đây, thị trường Việt Nam xuất hiện thông tin các đại lý đã bắt đầu nhận đặt hàng cho mẫu Elantra 2023 (thế hệ mới), và xe được cho sẽ trình làng ngay trong tháng 8 tới với kiểu dáng mới, 6 phiên bản, trong đó có bản N Line hiệu suất cao.

Hyundai Elantra phiên bản hiệu suất cao N Line.

Tuy nhiên, chưa có nhiều đại lý Hyundai nhận đặt cọc cho mẫu Elantra thế hệ mới và mức giá được tạm tính theo các phiên bản đang bán hiện tại; trong khi đó, nhà phân phối TC Motor chưa công bố thông tin về mẫu sedan phân khúc C này. 

Một số thông tin cũng cho rằng mẫu xe này vẫn sở hữu 3 tùy chọn động cơ như trước đây với 1.6L hút khí tự nhiên, 1.6L tăng áp và 2.0L hút khí tự nhiên, đi kèm với tùy chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động ly hợp kép 6 cấp. Ngoài ra, Hyundai Elantra thế hệ mới được tiết lộ đã hoàn thành đăng kiểm khí thải tại Việt Nam.

Trong khi đó, theo dữ liệu mức tiêu thụ nhiên liệu được đăng tải trên Cục Đăng kiểm Việt Nam, chỉ có 2 phiên bản Hyundai Elantra có tên mã AD2 1.6GM 6AT FL và AD3 2.0NU 6AT FL được cấp lại giấy chứng nhận tiêu thụ nhiên liệu từ ngày 31/8/2021, tương đương với phiên bản 1.6AT và 2.0AT. Các phiên bản này được gia hạn giấy chứng nhận đến năm 2024 trong khi giấy cũ tới tháng 4/2022 mới hết hạn.

2 phiên bản 1.6AT và 2.0AT được cấp lại giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu.

Phiên bản 1.6AT vẫn tương đương trước đây thì bản 2.0AT có thay đổi mức tiêu thụ nhiên liệu, với 10,46 lít/100 km trong đô thi; 5,57 lít/100 km ngoài đô thị và 7,41 lít/100 km với đường hỗn hợp, so với các con số trước đây lần lượt: 9,75/6,42/7,66 lít/100 km.

Mặt khác, giấy chứng nhận của 2 phiên bản 1.6MT và Sport đã hết hạn từ tháng 4 và tháng 6 nhưng chưa được cấp lại. Điều này càng chứng minh khả năng cao Hyundai Elantra sắp có thế hệ mới với một số phiên bản khác biệt so với trước đây, có thể chỉ giữ lại 2 bản 1.6AT và 2.0AT.

Giấy chứng nhận cũ đã hết hạn của 2 phiên bản 1.6MT và Sport.

Hiện tại, 4 phiên bản của Hyundai Elantra được bán ra tại Việt Nam với giá từ 580 triệu đồng đến 769 triệu đồng, xe cạnh tranh trong phân khúc sedan hạng C với các đối thủ: KIA K3, Toyota Corolla Altis, Honda Civic và Mazda3. Sau 5 tháng đầu năm 2022, mẫu xe Hyundai bán được tổng cộng 1.218 chiếc, đứng thứ 3 trong phân khúc.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.

Giá vàng thế giới giảm, vàng miếng SJC bất ngờ tăng hơn 3 triệu/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (19/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng vọt chạm mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu.