Hết tháng 7: Toàn bộ đường cao tốc do VEC quản lý sẽ thu phí không dừng

0
0

 - 4 tuyến cao tốc thuộc quản lý của VEC sẽ hoàn thành việc lắp đặt hệ thống thu phí không dừng trước ngày 31/7.

Chiều ngày 7/6, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) - đơn vị quản lý 4 tuyến cao tốc lớn - đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC) với Công ty Cổ phần Tasco (công ty mẹ của Công ty TNHH VETC). 

Theo hợp đồng ký kết có tổng giá trị hơn 694 tỷ đồng, Tasco sẽ tiến hành lắp đặt tổng cộng 140 làn thu phí không dừng trên toàn bộ 4 tuyến cao tốc lớn thuộc quản lý của VEC, và công ty sẽ vận hành hệ thống 155 làn thu phí không dừng  (với 15 làn có sẵn hệ thống ETC) trong vòng 5 năm trước khi bàn giao lại cho VEC.

VEC mới chỉ có cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình lắp đặt thu phí không dừng. Ảnh: VOV Giao Thông

Trong đó, 15 làn trên tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình đã được VEC đầu tư lắp đặt hệ thống ETC, 140 làn sẽ được lắp mới trên cao tốc này và 3 cao tốc còn gồm: Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi và TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Vì sao người dân chưa "yêu" thu phí không dừng?

Theo đó, thời hạn để hoàn thành lắp đặt ETC trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình là 45 ngày, TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây là 50 ngày trong khi các tuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi và Nội Bài - Lào Cai chậm nhất là trước ngày 31/7 tới.

Thực tế, 4 tuyến cao tốc thuộc quản lý của VEC đã có kế hoạch hoàn thành hệ thống ETC trong năm 2018, sau đó được gia hạn tới hết năm 2020 nhưng hiện mới chỉ có tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình lắp đặt và vận hành được 15 làn ETC. Mới đây, Thủ tướng đã yêu cầu VEC phải hoàn thành lắp đặt và triển khai việc thu phí không dừng trên tất cả các tuyến cao tốc muộn nhất vào ngày 31/7.

Mới đây, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (thuộc quản lý của VIDIFI) đã chính thức triển khai thí điểm việc chỉ thu phí không dừng trên toàn tuyến từ ngày 1/6. 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).