VinFast dùng pin VF 9 để triển khai dịch vụ cứu hộ pin khẩn cấp cho VF e34

0
0

Vẫn sử dụng đúng nguyên mẫu đã có trong trình chinh phục địa đầu Tổ quốc với 100 xe VF e34, VinFast chính thức triển khai dịch vụ cứu hộ pin ô tô điện khẩn cấp.

VinFast chính thức triển khai dịch vụ cứu hộ pin xe điện (trước mắt là VF e34) tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Phạm vụ hoạt động của dịch vụ này hiện tại mới giới hạn trong bán kính 100 km tính từ cửa ngõ 3 thành phố này.

Với chi phí 300.000 đồng cho một lần sạc cứu hộ (tối đa 15 phút sạc), đủ để xe di chuyển thêm 30 km đến trạm sạc gần nhất. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể yêu cầu sạc nhiều lần đểp hù hợp với nhu cầu thực tế, và đương nhiên sẽ phải trả thêm phí.


Hệ thống pin của VF 9 trên xe cứu hộ pin khẩn cấp của VinFast.

Bên trong xe cứu hộ pin của VinFast

Giải pháp cứu hộ pin ô tô điện này đã được VinFast thí điểm triển khai vào đầu tháng 4 vừa qua, trong hành trình “Cùng VF e34 chinh phục địa đầu Tổ quốc”. Và không có điểm khác biệt giữa cách thức thực hiện và lúc đó và thực tế chương trình cứu hộ pin hiện nay. VinFast sử dụng hệ thống pin của (DC 400V, dung lượng 100kwh của chiếc VF 9), thông qua một bộ chuyển đổi ngược thành điện xoay chiều để cung cấp năng lượng cho một trạm sạc nhanh công suất 30 kw để cung cấp năng lượng cho chiếc VF e34 (Thời gian sạc từ 10% lên 70% trong khoảng 1 giờ).


Dịch vụ cứu hộ pin khẩn cấp triển khai trong hành trình đi Sa Vĩ, Móng Cái, Quảng Ninh vào đầu tháng 4/2022

Điều đáng tiếc là hiện tại VinFast vẫn chưa ra mắt VF 9 nên phải dùng xe van để chở cả hệ thống pin của chiếc xe này cùng bộ chuyển đổi để làm dịch vụ xe cứu hộ pin. Trong tương lai VinFast có thể sẽ hướng tới sử dụng đại trà VinFast VF 9 làm xe cung cấp năng lượng khẩn cấp, như cách mà Ford đang với F-150 Lightning hay General Motors (GM) đang hợp tác cùng công ty năng lượng PG&E để thử nghiệm tính năng sạc hai chiều cho xe điện tại bang California (Mỹ). 

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.

Việt Nam là một trong 10 quốc gia bị tấn công ransomware nhiều nhất

(VnMedia) - 6 tháng đầu năm 2024, các doanh nghiệp Việt dường như được tin tặc “thăm hỏi” với tần suất dày đặc, chưa bao giờ nguy hiểm lại hiện diện rõ ràng đến như thế...

Giá vàng thế giới bật tăng, giữ ở mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (16/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng mạnh và vượt lên mức trên 2.400 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đang niêm yết ở mức gần 77 triệu đồng/lượng.

Hà Nội: Phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch 500 tỉ đồng mùa Euro

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội đã triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và mua bán số lô, số đề, bắt giữ 15 đối tượng với số tiền giao dịch lên đến 500 tỷ đồng.

Bộ Công an: Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ cách nhận biết, phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo được thực hiện qua các trạm phát sóng BTS, nhằm chiếm đoạt tài sản.