Từ 15h ngày 23/5: Xăng lại tăng, nhưng giá dầu đã giảm

0
0

 - Trong đợt điều chỉnh mới, giá xăng RON 95 và E5 RON 92 tiếp tục tăng lần thứ tư liên tiếp trong khi các loại dầu đã được giảm giá.

Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá bán cơ sở dành cho các mặt hàng xăng dầu phổ biến trên thị trường. Theo đó, từ 15h ngày 23/5, xăng RON 95-III tăng 669 đồng/lít và xăng E5 RON 92 tăng 674 đồng/lít; trong khi đó, các mặt hàng dầu được giảm giá trong đợt này, cụ thể: Dầu diesel giảm 1.097 đồng/lít, dầu hoả giảm 763 đồng/lít và dầu mazut giảm 962 đồng/kg.

Ngoài ra, Liên Bộ Công Thương - Tài chính cũng quyết định trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG) ở mức 300 đồng/lít đối với dầu diesel, 300 đồng/lít đối với dầu hỏa và 400 đồng/kg đối với dầu mazut.

Trong khi đó, 2 mặt hàng xăng RON 95 và E5 RON 92 được chi sử dụng Quỹ BOG nhằm hạn chế mức tăng giá quá cao trong đợt điều chỉnh này. Cụ thể, RON 95 dược chi sử dụng ở mức 300 đồng/lít và E5 RON 92 ở mức 100 đồng/lít.

Tuân thủ văn bản điều chỉnh giá xăng dầu, nhà phân phối Petrolimex (chiếm khoảng 50% thị phần bán lẻ ở Việt Nam) cũng đã công bố giá bán lẻ xăng/dầu tại các đại lý của mình (và các đại lý nhượng quyền), cụ thể như sau:

Giá bán lẻ xăng/dầu Vùng 1 (Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh) trong khi giá bán lẻ tới Vùng 2 sẽ cao hơn do có thêm chi phí vận chuyển.

Như vậy, trong đợt điều chỉnh này, giá các loại xăng phổ biến được điều chỉnh tăng lần thứ tư liên tiếp, dù tăng dưới 700 đồng/lít nhưng giá bán đã cao hơn 30.000 đồng/lít; trong khi các loại dầu được giảm giá đồng loạt, kéo giãn khoảng chênh lệch giá giữa xăng và dầu.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Phân cấp UBND một số tỉnh làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 216/QĐ-TTg phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ.

Phương Tây chia rẽ về việc tịch thu tài sản của Nga

(VnMedia) - Bloomberg mới đây đưa tin, rạn nứt đang gia tăng giữa các đồng minh phương Tây về việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga để giúp đỡ Ukraine khi họ tiếp tục tranh cãi về cách sử dụng hợp pháp số tiền này.

HLV Akira chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024

(VnMedia) - Một ngày trước trận đấu quan trọng với đội Nhật Bản, HLV Akira Ijiri đã quyết định công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Nhiều khu đô thị “vắng bóng” nhà đầu tư

(VnMedia) - Từ 26/2-4/3, nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục kêu gọi đầu tư nhiều dự án bất động sản, khu nhà ở,khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn. Để nhà đầu tư và quý độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin tổng hợp một số dự án tiêu biểu.

5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe được ưu tiên mở rộng trước

(VnMedia) -  5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe là La Sơn - Hoà Liên; Hoà Lạc - Hoà Bình; Yên Bái - Lào Cai; Thái Nguyên - Chợ Mới và Cam Lộ - La Sơn sẽ được ưu tiên đầu tư mở trước. Các tuyến còn lại sẽ chờ bố trí nguồn vốn…