Triệu hồi Porsche Taycan do vấn đề của hàng ghế trước

0
0

 - Hơn 9.500 chiếc xe điện Porsche Taycan vừa bị triệu hồi tại Mỹ do dây điện có thể bị hỏng do việc điều chỉnh hàng ghế trước theo chiều ngang.

Theo thông báo từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), Porsche Taycan bị triệu hồi do dây điện trên xe có bị hỏng, kéo theo túi khí cũng có thể bị mất tác dụng khi xảy ra va chạm và làm tăng nguy cơ chấn thương cho người lái và hành khách.

Porsche Taycan bị triệu hồi tại Mỹ.

Tổng số xe bị triệu hồi tại Mỹ do vấn đề này lên tới 9.570 chiếc thuộc đời 2020 và 2021, nguyên nhân được Porsche xác định do quá trình điều chỉnh theo chiều ngang của ghế lái và ghế phụ lái đã có tác động khiến dây điện ở các ghế này có thể bị hỏng.

Hãng xe Đức đang khuyến cáo khách hàng mang xe điện Taycan trong diện triệu hồi đến các đại lý để được kiểm tra và bọc thêm băng vải chuyên dụng để cố định dây điện miễn phí. Porsche cho biết đã nhận được 3 phàn nàn về việc dây điện bỉ hỏng và đèn cảnh báo túi khí phát sáng trên bảng táp-lô xe Taycan trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4, thúc đẩy hãng thực hiện đợt triệu hồi.

Trước đó, vào ngay tháng 2 năm nay, Porsche Taycan đã bị triệu hồi do hệ thống treo trước và sau bị lệch có thể gây mòn lốp sớm hoặc không đều. Vào tháng 12/2021, xe từng bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi lỏng đai ốc của hệ thống treo phía sau. Vào giữa năm 2021, mẫu xe điện này cũng gặp vấn đề liên quan đến phần mềm, có thể khiến xe chết máy đột ngột.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.