Triệu hồi Mercedes-Benz C-Class do lỗi liên quan đến cảm biến

0
0

 - Gần 2.200 chiếc Mercedes-Benz C-Class đang được triệu hồi trên toàn cầu do lỗi liên quan đến cảm biến của hệ thống bảo vệ người đi bộ.

Trong đợt triệu hồi này, một số xe Mercedes-Benz C-Class (đời 2021) trong diện ảnh hưởng có thể được trang bị bộ giảm xóc với một rãnh bị lỗi, điều này có thể gây hỏng cho cảm biến bật nắp ca-pô chủ động bảo vệ người đi bộ. Trong trường hợp xảy ra va chạm, nắp ca-pô được nâng lên quá muộn hoặc không được kích hoạt có thể làm tăng nguy cơ bị thương cho người đi bộ.

Hệ thống bật nắp ca-pô chủ động bảo vệ người đi bộ là hệ thống an toàn đã xuất hiện trên các xe Mercedes-Benz từ lâu, sở hữu các chốt đặc biệt sẽ nâng phần nắp ca-pô ở gần kính chắn gió lên cao vài cm, giúp tạo khoảng trống với khoang động cơ, và hạn chế lực tác dụng quá mạnh của người đi bộ với nắp ca-pô của xe nếu có va chạm.

Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới bị triệu hồi.

Tổng cộng có 2.189 chiếc Mercedes C-Class thế hệ mới trên toàn cầu có liên quan đến đợt triệu hồi này, thuộc các phiên bản như: C 180, C 200, C 200 4MATIC, C 200 d, C 220 d, C 220 d 4MATIC, C 300, C 300 4MATIC, C 300 d và C 300 e. Tất cả đều được sản xuất trong năm 2021, từ ngày 1/10 đến ngày 30/11.

Vào tháng 4 vừa qua, C-Class (2018-2021) cùng hàng loạt mẫu xe khác đã bị triệu hồi tại Bắc Mỹ do hệ thống camera lùi bị lỗi, không thể hiển thị hình ảnh trên màn hình. Tổng số lượng xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này lên đến khoảng 137.000 chiếc.

Trước đó, vào tháng 10/2021, hãng xe Đức đã phải triệu hồi đích danh mẫu C 200 tại Việt Nam, được lắp ráp trong nước trong khoảng thời gian từ tháng 12/2014 đến tháng 2/2018, để cập nhật phần mềm điều khiển do nguy cơ gặp hỏa hoạn từ máy phát điện.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.

Giá vàng liên tiếp giảm sâu, SJC rơi cả triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục giảm mạnh tới gần 51 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn đã rơi xuống mức 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (22/5).