Triệu hồi loạt xe Jeep vì nhiều lỗi khác nhau

0
0

 - Van tuần hoàn khí xả ERG bị hở, đèn cảnh báo nguy hiểm (hazard) hoạt động lung tung và cuối cùng lỗi đèn hậu do dây điện không tương thích... những lỗi khiến Jeep phải triệu hồi hơn 1.200 chiếc xe, trong đó có các mẫu xe đang ăn khách là Jeep Grand Cherokee và Wrangler.

Theo thông báo từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), Chrysler - công ty quản lý thương hiệu Jeep - đang phải thực hiện 3 triệu hồi liên tiếp đối với các mẫu xe SUV nổi tiếng. Đợt đầu tiên liên quan đến 1.178 chiếc Grand Cherokee (2021 - 2022) do vấn đề liên quan đến van tuần hoàn khí thải (EGR) có thể bị hở, khiến mất động năng trên các xe sử dụng động cơ 3.6L Pentastar; cụ thể gồm: Jeep Grand Cherokee WK (2021), Jeep Grand Cherokee (2022), và Jeep Grand Cherokee L (2021-2022).

Các đợt triệu hồi của Jeep vừa được thông báo tại Mỹ.

Đợt thứ 2 liên quan 20 chiếc Jeep Grand Cherokee và Grand Cherokee L (cùng thuộc đời 2022) do đèn khẩn cấp (Hazard light) có thể nhấp nháy khi người lái đạp chân phanh. Cuối cùng, đợt thứ 3 ảnh hưởng đến 15 chiếc Jeep Wrangler (2022) do đèn báo vị trí bên hông có thể không hoạt động do dây điện không tương thích của đèn hậu.

Tất cả các vấn đề của 3 đợt triệu hồi này đều có thể làm tăng nguy cơ va chạm. Nhà sản xuất sẽ thay thế miễn phí các bộ phận lỗi trong đợt triệu hồi thứ 1 và thứ 3 trong khi đối với đợt 2 sẽ chỉ cần cập nhật lại module kiểm soát thân xe.

Vào tháng 9/2021, nhà phân phối xe Jeep tại Việt Nam đã phải triệu hồi mẫu Wrangler (2020) do đường ống cung cấp nhiên liệu lắp vào bơm nhiên liệu cao áp bị rò rỉ dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn. Trong khi đó, mẫu Grand Cherokee được giới thiệu và hứa hẹn mang về Việt Nam từ cuối năm ngoái nhưng đến nay vẫn chưa chính thức có hàng.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Xây hầm bí mật phía sau nhà để sản xuất pháo trái phép

(VnMedia) - Do không có việc làm ổn định nên Hoàng Xuân Thành lên mạng xã hội “học” công thức, cách sản xuất pháo hoa nổ và đặt mua qua mạng xã hội các nguyên liệu để sản xuất pháo. Sau khi hoàn thành pháo thành phẩm, Đối tượng dán tem nhãn giống các loại pháo lậu nước ngoài và bán ra cho những người có nhu cầu...

Đặt mua iPhone 15 Pro Max thật, nhưng nhận hàng giả

(VnMedia) - Hãy tưởng tượng việc bạn đặt mua một chiếc iPhone 15 Pro Max trực tiếp từ cửa hàng chính hãng Apple Store nhưng khi điện thoại đến, đó là hàng giả.

Bộ Công an: Người dân cẩn trọng khi chia sẻ thông tin, hình ảnh chưa được xác thực

(VnMedia) - Bộ Công an đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

Phát triển TP Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế hiện đại

(VnMedia) - Phát triển thành phố Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế hiện đại. Đầu tư phát triển hệ thống logistics, chợ đầu mối hiện đại, thông minh, bền vững; đẩy mạnh thương mại điện tử; hình thành các sàn giao dịch hàng hóa và các cụm, khu vực hội chợ triển lãm...

Thời tiết 4/12/2023: Miền Bắc trời âm u sương mù, miền Trung còn mưa to cục bộ

(VnMedia) - Dự báo thời tiết 4/12/2023, miền Bắc nhiều mây âm u, có sương mù và trời rét. Trung Bộ còn mưa to cục bộ từ Quảng Trị đến Khánh Hòa. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông vài nơi.