Triệu hồi Hyundai Accent, KIA Rio và K3 có nguy cơ rơi vô-lăng

0
0

 - Hyundai Accent, KIA Rio và K3 vừa bị thông báo triệu hồi tại Mỹ do bu-lông lỏng khiến cột lái có nguy cơ rơi khỏi hệ thống lái.

Theo thông báo từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), các xe Hyundai và KIA trong diện triệu hồi lần này được trang bị vô-lăng với phần bu-lông cột lái được bắt không chặt. Điều này có thể dẫn đến việc cột lái bị tách khỏi thăng răng lái và gây mất khả năng điều khiển.

KIA Forte mới bị triệu hồi tại Mỹ.

Tổng số lượng xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này của cả 2 thương hiệu là 32 chiếc đều thuộc đời 2021 - 2022 tại Mỹ. Trong đó, Hyundai Accent có 2 chiếc, KIA Rio có 6 chiếc và KIA Forte (K3 tại Việt Nam) có 24 chiếc.

2 nhà sản xuất Hàn Quốc đều khuyến cáo khách hàng mang xe trong diện triệu hồi đến các đại lý ủy quyền để được kiểm tra và siết chặt bi-lông khớp chữ u của cột lái dưới miễn phí nếu cần thiết.

Cách đây khoảng 1 tháng, Hyundai cũng thông báo triệu hồi Accent tại Mỹ do lỗi ở bộ căng dây an toàn. Trong khi đó, KIA cũng phải triệu hồi mẫu Rio do xi-lanh phanh thủy lực có thể làm hỏng phớt chắn dầu, gây ảnh hưởng đến hiệu suất phanh.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...

Bắt nguyên Phó giám đốc và Kế toán trưởng CDC Hà Giang

(VnMedia) - Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, ngày 3/2, bà Phạm Thị Kim Dung - Nguyên Phó giám đốc và Hoàng Thị Phượng - Kế toán trưởng CDC Hà Giang bị khởi tố, bắt tạm giam...

VinaPhone xin lỗi khách hàng về sự cố dịch vụ

(VnMedia) - Vào 16h hôm nay, 03/02/2023 đã xảy ra hiện tượng nghẽn mạng, khó liên lạc đối với thuê bao VinaPhone ở một số khu vực. VinaPhone chân thành xin lỗi khách hàng về sự bất tiện trong quá trình sử dụng dịch vụ và rất mong nhận được sự thông cảm từ khách hàng.