Triệu hồi Hyundai Accent, KIA Rio và K3 có nguy cơ rơi vô-lăng

0
0

 - Hyundai Accent, KIA Rio và K3 vừa bị thông báo triệu hồi tại Mỹ do bu-lông lỏng khiến cột lái có nguy cơ rơi khỏi hệ thống lái.

Theo thông báo từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), các xe Hyundai và KIA trong diện triệu hồi lần này được trang bị vô-lăng với phần bu-lông cột lái được bắt không chặt. Điều này có thể dẫn đến việc cột lái bị tách khỏi thăng răng lái và gây mất khả năng điều khiển.

KIA Forte mới bị triệu hồi tại Mỹ.

Tổng số lượng xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này của cả 2 thương hiệu là 32 chiếc đều thuộc đời 2021 - 2022 tại Mỹ. Trong đó, Hyundai Accent có 2 chiếc, KIA Rio có 6 chiếc và KIA Forte (K3 tại Việt Nam) có 24 chiếc.

2 nhà sản xuất Hàn Quốc đều khuyến cáo khách hàng mang xe trong diện triệu hồi đến các đại lý ủy quyền để được kiểm tra và siết chặt bi-lông khớp chữ u của cột lái dưới miễn phí nếu cần thiết.

Cách đây khoảng 1 tháng, Hyundai cũng thông báo triệu hồi Accent tại Mỹ do lỗi ở bộ căng dây an toàn. Trong khi đó, KIA cũng phải triệu hồi mẫu Rio do xi-lanh phanh thủy lực có thể làm hỏng phớt chắn dầu, gây ảnh hưởng đến hiệu suất phanh.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...