Triệu hồi hơn 254.000 xe Mercedes-Benz

0
0

- Mercedes-Benz đang phải triệu hồi gần như otafn bộ dải sản phẩm của mình với hơn 254.000 chiếc xe tại Bắc Mỹ, liên quan đến hệ thống liên lạc khẩn cấp eCall bị lỗi.

Theo thông tin từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), các xe Mercedes-Benz trong diện ảnh hưởng được trang bị hệ thống liên lạc khẩn cấp eCall, hệ thống này bị vô hiệu hóa và ngăn người ngồi trong xe liên hệ với trung tâm dịch vụ trong trường hợp khẩn cấp, làm chậm trễ việc ứng cứu khẩn cấp và tăng nguy cơ thương tích cho hành khách trên xe.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi đến từ lỗi trong phần mềm thẻ SIM của module giao tiếp, điều này có thể gây ra lỗi kết nối mạng di dộng và vô hiệu quá hệ thống liên lạc khẩn cấp (eCall). Trong đợt mới, gần như tất cả các mẫu xe Mercedes đều bị ảnh hưởng, danh sách cụ thể như sau:

 

Tổng số lượng xe triệu hồi lần này lên tới hơn 254.000 chiếc Mercedes-Benz tại Bắc Mỹ, trong đó thị trường Mỹ có 234.862 xe bị ảnh hưởng, số còn lại thuộc về thị trường Canada. Vào tháng 4 vừa qua, Mercedes-Benz cũng đã phải triệu hồi gần hết danh mục sản phẩm tại Bắc Mỹ với số lượng khoảng 137.000 chiếc do vấn đề liên quan đến hệ thống camera lùi. 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...