Triệu hồi hơn 254.000 xe Mercedes-Benz

0
0

- Mercedes-Benz đang phải triệu hồi gần như otafn bộ dải sản phẩm của mình với hơn 254.000 chiếc xe tại Bắc Mỹ, liên quan đến hệ thống liên lạc khẩn cấp eCall bị lỗi.

Theo thông tin từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), các xe Mercedes-Benz trong diện ảnh hưởng được trang bị hệ thống liên lạc khẩn cấp eCall, hệ thống này bị vô hiệu hóa và ngăn người ngồi trong xe liên hệ với trung tâm dịch vụ trong trường hợp khẩn cấp, làm chậm trễ việc ứng cứu khẩn cấp và tăng nguy cơ thương tích cho hành khách trên xe.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi đến từ lỗi trong phần mềm thẻ SIM của module giao tiếp, điều này có thể gây ra lỗi kết nối mạng di dộng và vô hiệu quá hệ thống liên lạc khẩn cấp (eCall). Trong đợt mới, gần như tất cả các mẫu xe Mercedes đều bị ảnh hưởng, danh sách cụ thể như sau:

 

Tổng số lượng xe triệu hồi lần này lên tới hơn 254.000 chiếc Mercedes-Benz tại Bắc Mỹ, trong đó thị trường Mỹ có 234.862 xe bị ảnh hưởng, số còn lại thuộc về thị trường Canada. Vào tháng 4 vừa qua, Mercedes-Benz cũng đã phải triệu hồi gần hết danh mục sản phẩm tại Bắc Mỹ với số lượng khoảng 137.000 chiếc do vấn đề liên quan đến hệ thống camera lùi. 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.

Ngày 7/6: Mưa to nhiều nơi khắp Bắc, Trung, Nam

(VnMedia) - Ngày hôm nay (7/6), dự báo cả khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to…