Thị trường ô tô Việt Nam tháng 4/2022: Top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất

0
0

- Toyota, nhờ sức hút từ các mẫu xe nhập khẩu như Corolla Cross, Veloz, Camry, Raize... đã bán ra tới gần 8.700 xe trong tháng 4, vươn lên vị trí số 1 trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất

Toyota, nhờ sức hút từ các mẫu xe nhập khẩu như Corolla Cross, Veloz, Camry, Raize... đã bán ra tới gần 8.700 xe trong tháng 4, vươn lên vị trí số 1 trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất, vượt xa các đối thủ truyền thống như Hyundai hay KIA. Đây cũng được coi là sự may mắn khi mà các thị trường sản xuất lớn của Toyota trong khu vực (Thái Lan, Indonesia) được ưu đãi về nguồn cung cấp linh kiện nên có thể "chống đỡ" được phần nào của cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn đang ảnh hưởng lớn đến nền công nghiệp ô tô.

Và cũng chính lý do này đã khiến Hyundai, KIA, Mazda... bị ảnh hưởng lớn về doanh số khi thiếu đi nguồn cung về linh kiện. Và kéo theo đó là hàng loạt mẫu xe vì khan hàng, đã có giá bán cao hơn so với giá bán công bố khi tới tay người tiêu dùng...

Nguồn: VAMA, HTV và VinFast

Trong tháng 4/2022 doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 42.359 xe, bao gồm xe 33.588 du lịch; 7.795 xe thương mại và 776 xe chuyên dụng. Trong đó doanh số xe du lịch tăng 18%; xe thương mại tăng 2,6% và xe chuyên dụng tăng 15% so với tháng trước 
Trong khi tính theo xuất xứ của xe, doanh số bán của xe lắp ráp trong nước đạt 25.269 xe, tăng 16% so với tháng trước và doanh số xe nhập khẩu nguyên chiếc là 17.090 xe, tăng 13%

So với cùng kỳ năm 2021, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính tăng 31% so với 2021, trong đó xe ô tô du lịch tăng 47%; xe thương mại tăng 8% và xe chuyên dụng tăng 19% so với năm 2021.

Nguyễn Chí
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Bất chấp trừng phạt của Mỹ, Ngoại trưởng Lavrov dẫn đầu phái đoàn Nga tới Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) để dự cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 9 tại New York, điện Kremlin hôm qua (8/8) thông báo.

Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

Tội phạm ma túy thời công nghệ 4.0 'nở rộ' và đáng báo động

(VnMedia) - Tội phạm ma túy không chỉ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại để vận chuyển, điều chế các chất ma túy mới, mà còn lợi dụng triệt để không gian ảo trên internet, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử... như một kênh thông tin hiện đại để liên lạc, mua bán, giao dịch ma túy.