Thị trường ô tô Việt Nam tháng 4/2022: Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất - Honda City bất ngờ "lên đỉnh"

0
0

Honda City bất ngờ trở thành mẫu xe bán nhiều nhất tháng 4/2022, cho dù doanh số này đạt được là nhờ những hợp đồng từ tháng trước dồn trả trong tháng này.

Với hơn 3.000 xe bán ra trong tháng 4/2022, Honda City đoạt vị trí số 1 trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng, hơn đối thủ trực tiếp là Toyota Vios đứng ngay phía sau gần 500 xe. Việc sắp đặt được nguồn cung, lại được hưởng ưu đãi phí trước bạ của Chính phủ, cả hai mẫu xe hạng B này đều đạt được doanh số rất khả quan trong tháng 4 vừa qua.

10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 3/2022

Đáng quan tâm, cả 4 mẫu xe đứng đầu danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng đều là các mẫu xe của Honda và Toyota, trong khi Hyundai Accent rơi xuống vị trí thứ 5 (tụt 1 hạng so với tháng trước). Và không chỉ có Accent rơi vào tình trạng này, việc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn đã ảnh hưởng lớn việc bán hàng của Hyundai, trực tiếp khiến Santa Fe và Tucson rơi khỏi danh sách top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng.

Trong tháng 4 này, chỉ có hai mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc lọt top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng, đó là Toyota Corolla Cross và Mitsubishi Xpander; một mẫu xe có tập khách hàng cá nhân và một mẫu xe đa dụng đang được các công ty/cá nhân kinh doanh vận tải ưa chuộng.

Nguồn VAMA, VinFast và Hyundai Thành Công

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc