Thị trường ô tô Việt Nam tháng 4/2022: Phân khúc xe hạng C và phân khúc xe hạng D

0
0

 - Phân khúc C và D của thị trường Việt Nam trong tháng 4 vẫn giữ nguyên các vị trí, hầu hết các mẫu xe đều tăng trưởng doanh số, chỉ có Hyundai Elantra và VinFast Lux A2.0 giảm so với tháng 3.

Trong tháng 4, hầu hết các mẫu xe thuộc phân khúc C đều tăng trưởng doanh số trừ Hyundai Elantra do vấn đề khan hiếm nguồn cung. Mặt khác, Toyota Corolla Altis đã chiếm vị trí của mẫu xe Hàn, đứng thứ 3 trong phân khúc nhưng chưa đạt số lượng bán ra quá lớn dù thế hệ mới được giới thiêu từ tháng 3.

Đứng đầu vẫn là KIA K3 và Mazda3 với doanh số đều trên 1.000 chiếc, giữ vững các vị trí như nhiều tháng trở lại đây, và tách biệt hoàn toàn với nhóm dưới. Trong khi đó, xếp cuối cùng trong phân khúc tiếp tục là Honda Civic dù cũng vừa được giới thiệu thế hệ mới vào tháng 2. Các mẫu xe nhập khẩu như Toyota Corolla Altis và Honda Civic dù tăng doanh số nhưng chưa nhiều có thể do vấn đề nguồn cung bị hạn chế từ nước ngoài.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Ở phân khúc D, tình hình các mẫu xe cũng có tương đồng với phân khúc C, hầu hết đều tăng doanh số tháng trong khi chỉ có VinFast Lux A2.0 bị giảm lượng xe bán ra so với tháng 3 trước đó. Dù vậy, vị trí các xe trong phân khúc này vẫn giữ nguyên như nhiều tháng trở lại đây.

Toyota Camry với sức hút mạnh nhất vẫn giữ ngôi vương phân khúc với 520 chiếc bán ra và gần gấp đôi so với mẫu xe xếp ngay phía sau. Trong khi đó, KIA K5, Mazda 6 đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 4 trong khi Honda Accord xếp cuối bảng dù tăng tới gần 2,5 lần doanh số.

Trong nhiều năm tới, đây là phân khúc sẽ khó có khả năng tăng trưởng doanh số, thậm chí còn giảm do mức giá bán cao và thị hiếu người tiêu dùng chuyển sang các dòng xe SUV và crossover có cùng tầm giá.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.