Thị trường ô tô Việt Nam tháng 4/2022: Phân khúc Crossover – Honda CR-V tăng trưởng bất ngờ

0
0

Bán ra gấp đôi so với tháng trước, Honda CR-V bất ngờ giàn vị trí dẫn đầu ở phân khúc crossover trong tháng 4/2022.

Với gần 2.100 chiếc bán ra trong tháng 4/2022, doanh số của Honda CR-V tăng trưởng hơn 200% so với tháng 3 trước đó, giúp mẫu crossover lắp ráp trong nước này giành vị trí số 1 phân khúc.

Phân khúc crossover tháng 3/2022

Đứng ngay sau mẫu xe Nhật Bản này là đối thủ đồng hương – chiếc Mazda CX-5 với gần 1.850 xe bán ra. Đây là hai mẫu xe hiếm hoi có tăng trưởng dương trong tháng 4, trong khi hầu hết các đối thủ còn lại, đặc biệt là cặp đôi Hyundai Tucson/Santa Fe đang gặp khó khăn do tình trạng thiếu chip bán dẫn.

Do thị trường Việt Nam còn thấp và đặc biệt phân khúc crossover hầu hết là lắp ráp trong nước nên sẽ bị “xếp hàng” đợi linh kiện lắp ráp, dự báo trong những tháng tới đây tình trạng nguồn cung thiếu hụt sẽ tiếp tục khiến doanh số các hãng bị ảnh hưởng, và tình trạng người tiêu dùng phải mua với giá cao cũng sẽ tiếp tục tái diễn.

Doanh số phân khúc crossover tháng 4/2022 tại Việt Nam:

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công, VinFast

Nguyễn Chí
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trung Quốc gia tăng hành động nguy hiểm với máy bay của Mỹ và các đồng minh

(VnMedia) - Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ mới đây đã tố cáo rằng những vụ đánh chặn không an toàn của Trung Quốc nhằm vào máy bay của Mỹ và các đồng minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Cẩn thận tránh 'sập bẫy' thủ đoạn lừa đảo qua sàn đầu tư trên mạng xã hội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự (Quảng Ninh) đang khẩn trương điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Q, SN 1987, trú tại phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ukraine bị bỏ rơi giữa giai đoạn chiến sự then chốt?

(VnMedia) - 6 quốc gia lớn nhất Châu Âu không đưa ra bất kỳ lời cam kết viện trợ quân sự nào cho Ukraine trong suốt tháng Bảy, tờ Politico hôm qua (18/8) dẫn số liệu từ Viện Kinh tế Thế giới Kiel ở Đức cho biết.