Thị trường ô tô Việt Nam tháng 4/2022: Phân khúc Crossover – Honda CR-V tăng trưởng bất ngờ

0
0

Bán ra gấp đôi so với tháng trước, Honda CR-V bất ngờ giàn vị trí dẫn đầu ở phân khúc crossover trong tháng 4/2022.

Với gần 2.100 chiếc bán ra trong tháng 4/2022, doanh số của Honda CR-V tăng trưởng hơn 200% so với tháng 3 trước đó, giúp mẫu crossover lắp ráp trong nước này giành vị trí số 1 phân khúc.

Phân khúc crossover tháng 3/2022

Đứng ngay sau mẫu xe Nhật Bản này là đối thủ đồng hương – chiếc Mazda CX-5 với gần 1.850 xe bán ra. Đây là hai mẫu xe hiếm hoi có tăng trưởng dương trong tháng 4, trong khi hầu hết các đối thủ còn lại, đặc biệt là cặp đôi Hyundai Tucson/Santa Fe đang gặp khó khăn do tình trạng thiếu chip bán dẫn.

Do thị trường Việt Nam còn thấp và đặc biệt phân khúc crossover hầu hết là lắp ráp trong nước nên sẽ bị “xếp hàng” đợi linh kiện lắp ráp, dự báo trong những tháng tới đây tình trạng nguồn cung thiếu hụt sẽ tiếp tục khiến doanh số các hãng bị ảnh hưởng, và tình trạng người tiêu dùng phải mua với giá cao cũng sẽ tiếp tục tái diễn.

Doanh số phân khúc crossover tháng 4/2022 tại Việt Nam:

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công, VinFast

Nguyễn Chí
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx); Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Bóng hồng nổi danh ở Thung lũng Silicon bị kết tội lừa đảo, tìm cách lật ngược bản án

(VnMedia) - Luật sư của người sáng lập hãng xét nghiệp máu Theranos - Elizabeth Holmes và Chủ tịch công ty Ramesh "Sunny" Balwani hôm 11/6 đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang hủy bỏ bản án của họ về tội lừa gạt các nhà đầu tư liên quan đến công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu thất bại...

Nhận diện các hình thức mua bán hóa đơn không hợp pháp

(VnMedia) - Đối tượng bán hóa đơn không hợp pháp thành lập một hoặc chuỗi DN, hộ kinh doanh thông qua việc sử dụng giấy chứng minh thư nhân dân/CCCD của một số người thiếu hiểu biết, hám lợi, bị mất cắp hoặc giả mạo, hoạt động trong một chu kỳ ngắn rồi bỏ trốn, mất tích.

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng

(VnMedia) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra khuyến cáo người dân cảnh giới với phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 5 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng cộng thêm 100 nghìn đồng/lượng lúc cuối giờ làm việc ngày hôm qua.