Thế giới 2 bánh: KTM và Husqvarna trở lại Hà Nội

0
0

 - Mô tô KTM đã chính thức trở lại Hà Nội thông qua nhà phân phối mới; cùng với đó, hãng còn kéo theo thương hiệu con Husqvarna lần đầu gia nhập thị trường Việt Nam.

Trong lần hợp tác với nhà phân phối thứ 3 tại Việt Nam, KTM mang đến thị trường hàng loạt mẫu xe mô tô với đại lý đầu tiên được giới thiệu ở TP.HCM vào ngày 15/5 vừa qua trong khi showroom tại Hà Nội cũng chính thức khai trương vào ngày 18/5.

Với lần trở lại này, KTM và thương hiệu con Husqvarna về Việt Nam thông qua một nhà phân phối quen thuộc, Al Naboodah, vốn cũng đang kinh doanh chính hãng các dòng xe của thương hiệu Harley-Davidson và Triumph.

KTM Duke 390 - mẫu mô tô naked-bike nổi danh của thương hiệu Áo. Ảnh: KTM Hà Nội

Trước đó, nhà phân phối này đã chính thức nói lời chia tay với thương hiệu mô tô Royal Enfield từ năm 2021. Tại Hà Nội, đại lý của KTM và Husqvarna cùng được đặt tại vị trí showroom cũ của chính Royal Enfield.

Trong dịp ra mắt tại Việt Nam, KTM đã mang đến cho khách hàng trong nước 11 mẫu xe mô tô, gồm nhiều cái tên quen thuộc như: Duke 200, Duke 390, ADV 390, Duke 790, ADV 790...trong khi Husqvarna giới thiêu dải sản phẩm gồm: Svartpilen 200, Svartpilen 401/Vitpilen 401, Supermoto 701 và Norden 901.

KTM là thương hiệu mô tô từ Áo, được thành lập vào năm 1934 và đã phổ biến trên toàn thế giới với các mẫu xe cào cào và Naked-bike nổi danh. KTM tới thị trường Việt Nam theo con đường chính thức vào năm 2014 thông qua nhà phân phối Cường Uy, sau đó đến năm 2016, thương hiệu này đổi sang nhà phân phối Moto Sapa và mới nhất là Al Naboodah từ năm 2021.

Các mẫu xe được KTM và Husqvarna bán ra tại Việt Nam.

Trong khi đó, Husqvarna là thương hiệu mô tô tới từ Thụy Điển, được thành lập từ năm 1689 nhưng đến năm 1903 mới bắt đầu sản xuất các dòng xe mô tô. Hãng xe này đã đổi chủ một số lần và gián đoạn hoạt động kinh doanh cho đến khi chính thức tìm được công ty chủ quản mới chính là KTM từ năm 2014. Đây là lần đầu tiên Husqvarna được phân phối chính thức tại Việt Nam.

Thực tế, KTM và Husqvarna đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2021 thông qua nhà phân phối mới - Al Naboodah, nhưng tình hình dịch bệnh kéo dài khiến các đại lý chưa thể khai trương. Tính đến nay, Al Naboodah đã chính thức nắm trong tay quyền phân phối 4 thương hiệu mô tô tại Việt Nam gồm: Harley-Davidson, Triumph, KTM và Husqvarna.

Thị trường Việt Nam hiện đã có hầu hết các thương hiệu mô tô lớn trên thế giới, từ châu Âu tới Mỹ như: BMW, Ducati, KTM, Husqvarna, Triumph, Harley-Davidson, Moto Guzzi, Aprilia... cùng các thương hiệu Nhật Bản như: Honda, Yamaha, Kawasaki, Suzuki... Hiện tại, những cái tên "chưa chịu" có mặt tại Việt Nam hiện chỉ còn Buell, Indian, MV Agusta... là đáng quan tâm nhất. 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc