Thế giới 2 bánh: Honda Air Blade 160 khởi điểm từ 55,9 triệu đồng

0
0

Mẫu xe tay ga Honda Air Blade phiên bản 160cc đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với hai phiên bản cùng giá bán từ 55,9 – 57,3 triệu đồng.

Mẫu xe tay ga Honda Air Blade phiên bản 160 đã chính thức ra mắt thị trường với hai phiên bản Honda Air Blade 160 phiên bản tiêu chuẩn với giá bán 55,99 triệu đồng và cao cấp hơn, là phiên bản Đặc biệt với giá bán 57,19 triệu đồng.

 

Honda Air Blade 160 mới sẽ có một số thay đổi so với phiên bản Honda Air Blade 150 trước đây. Khác biệt căn bản chính là ở khối động cơ eSP+ dung tích 160 cc đi kèm 4 valve. Cùng với một số thay đổi khác về thiết kế (tăng cam thuỷ lực, kích thước piston, khả năng làm mát)… đã giúp chiếc xe này cải thiện về hiệu suất động cơ so với động cơ cũ.

Một số thay đổi trên mẫu Honda Air Blade 160 mới bao gồm khung xe được cải tiến để phù hợp với động cơ mới và tối ưu không gian (từ 22,7 lên 23,2L), hệ thống sạc USB (type A – chống nước) và đèn cốp được nâng cấp, hệ thống khoá Honda Smartkey vẫn được duy trì. Đáng quan tâm hệ thống chống bó cứng phanh ABS vẫn được duy trì ở bánh trước…

Ngoài phiên bản Honda Air Blade 160, Honda Việt Nam cho biết vẫn sẽ duy trì phiên bản Honda Air Blade 125, với giá bán thấp hơn và đường nhiên sẽ ít trang thiết bị hơn (phiên bản 125 sẽ chỉ có phanh đĩa kết hợp – CBS)…

Honda Airblade 160 (và cả phiên bản 125) sẽ có mặt tại các đại lý của Honda từ 30/5 tới đây, cùng chế độ bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km (tuỳ điều kiện).

Honda Air Blade 160 dùng động cơ eSP+ thế hệ mới và vẫn khai tác các tính năng ưu thế; hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI 4 kỳ, xy lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 3, hệ thống khởi động ACG, tính năng Tạm dừng động cơ...

Hiện tại đối thủ trực tiếp của Honda Air Blade là Yamaha NVX 155, hiện mẫu xe này có giá bán dao động 53,5 - 53,8 triệu đồng

Theo như kết quả thử nghiệm của mình, Honda cho biết: với vận tốc 40km/h, động cơ 125cc mới có có thể tăng tốc trong 6.2 giây với khoảng cách 100m (nhanh hơn 0.2 giây so với phiên bản tiền nhiệm). Khả năng leo quãng dốc 50m khi chở người phía sau, dốc nghiêng 10 độ đạt 5.9 giây. Đặc biệt, động cơ 160cc có khả năng tăng tốc ưu việt với chỉ 5.9 giây để tăng tốc từ 0-100m bằng vận tốc từ 40km/h (nhanh hơn 0.3 giây so với phiên bản 150cc). Khả năng leo dốc khi có người ngồi phía sau với quãng đường 50m, dốc nghiêng 10 độ đạt 5.3 giây.

Như Phúc
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

Tội phạm ma túy thời công nghệ 4.0 'nở rộ' và đáng báo động

(VnMedia) - Tội phạm ma túy không chỉ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại để vận chuyển, điều chế các chất ma túy mới, mà còn lợi dụng triệt để không gian ảo trên internet, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử... như một kênh thông tin hiện đại để liên lạc, mua bán, giao dịch ma túy.

Tổng thống Ukraine đòi cấm mọi người Nga trên toàn thế giới

(VnMedia) - Miêu tả các biện pháp trừng phạt Nga hiện nay là “yếu ớt” Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm qua (8/8) đã nói với tờ Washington Post rằng phương Tây cần phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng từ Nga và cấm tất cả người Nga ở mọi nơi trên thế giới trong ít nhất một năm.