THACO bắt tay cùng Daimler phân phối xe buýt Mercedes-Benz tại Việt Nam

0
0

- Thaco sẽ chính thức phân phối mẫu xe buýt hạng sang mang thương hiệu Mercedes-Benz tại Việt Nam và hướng tới lắp ráp để xuất khẩu.

Hiện chưa rõ mẫu xe buýt này là nhập khẩu hay lắp ráp tại nhà máy của Thaco tại Chu Lai (Quảng Nam), nhưng nhiều khả năng sẽ là một sản phẩm lắp ráp trong nước bởi chỉ có tiến tới lắp ráp, các dòng xe thương mại mới có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khác tại thị trường Việt Nam. Chưa kể từ năm 2020, tập đoàn Daimler đã công bố Thaco sẽ lắp xe buýt Mercedes-Benz, trong đó phần khung xe được nhập về từ nhà máy ở Brazil.

Theo đánh giá của Daimler, thị trường Việt Nam khá hấp dẫn khi mà lượng xe buýt cỡ lớn tiêu thụ tại Việt Nam còn cao hơn cả các nước khác tại châu Âu như Tây Ban Nha, Ý… (với khoảng 3.500 xe/năm).

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về mẫu xe buýt Mercedes-Benz mới do Thaco phân phối chưa được tiết lộ. Mẫu xe buýt này sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 21/5 tới đây. Hiện Thaco cũng đang phân phối và lắp ráp xe tải, xe khách mang các thương hiệu FUSO (thuộc quyền quản lý của tập đoàn Daimler), cũng như các dòng xe thương mại khác là Thaco Bus và Thaco Truck.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.