Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu "xả trạm BOT" nếu ách tắc hơn 10 phút trên cao tốc

0
0

 - Phó Thủ tướng yêu cầu các trạm thu phí phải mở thanh chắn cho xe lưu thông nếu không xử lý được sự cố gây ách tắc sau 10 phút.

Tại cuộc họp với Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vào ngày 17/5, Phó Thủ tướng Chính Phủ Lê Văn Thành đã nghe báo cáo về việc triển khai hệ thống thu phí không dừng (ETC) trên toàn quốc. Phó Thủ tướng đánh giá việc lắp đặt hệ thống ETC còn lúng túng và chưa đồng bộ, dẫn đến không đảm bảo tiến độ hoàn thành vào cuối tháng 6 này.

Có hơn 113 trạm BOT đã được lắp đặt hệ thống thu phí không dừng. Ảnh: Báo Chính Phủ

Bên cạnh đó, tình trạng hệ thống ETC gặp lỗi khiến giao thông ách tắc, người dân phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ như sự cố đứt cáp trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trong tháng trước, ông Lê Văn Thành nhắc nhở và phê bình các đơn vị liên quan và yêu cầu các trạm thu phí (BOT) phải xả trạm nếu xảy ra sự cố tương tự kéo dài hơn 10 phút không xử lý được.

Phó thủ tướng cũng lưu ý đơn vị quản lý cần đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống ETC tại các dự án cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Từ ngày 1/6, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ triển khai thí điểm 100% thu phí không dừng trên tất cả các trạm BOT, xe không dán thẻ ETC đi vào cao tốc này sẽ bị xử lý nghiêm bằng hình thức phạt nguội.

Tính đến nay, hệ thống ETC đã được lắp đặt tại 113 trạm thu phí trên toàn quốc, Bộ GTVT hiện quản lý 69 trạm và địa phương quản lý 44 trạm; trong khi đó, vẫn còn 102 làn tại 23 trạm BOT vẫn chưa được lắp hệ thống thu phí không dừng. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục lắp đặt ETC và chỉ cho phép một làn thu phí hỗn hợp (MTC) trên mỗi chiều xe chạy ở mỗi trạm.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.