KIA K5 và Hyundai Sonata sắp bị khai tử tại Mỹ

0
0

 - Hyundai Sonata và KIA K5 sẽ là những sedan cỡ trung tiếp theo bị khai tử tại Mỹ sau khi kết thúc vòng đời hiện tại trong vài năm tới.

Nhiều năm trở lại đây, xu hướng ưa chuộng các dòng xe gầm cao trên toàn cầu đã đẩy sedan vào bờ vực sụp đổ. Các mẫu xe của Hàn Quốc - Hyundai Sonata và KIA K5 - dự kiến sẽ là đại diện tiếp theo của xu hướng này với khả năng sắp bị khai tử sau khi kết thúc vòng đời hiện tại ở thị trường Mỹ.

Thực tế, Hyundai Sonata vẫn đang phải đối mặt với vấn đề ế hàng và hoàn toàn có thể sớm bị ngừng bán sớm; dù vậy, nhiều dự đoán vẫn cho rằng xe sẽ được nâng cấp giữa vòng đời (facelift) thêm 1 lần nữa và chính thức kết thúc vào năm 2027 hoặc 2028. Automotive News cũng tin tưởng điều này khi cho biết: "Sonata vẫn và sẽ tiếp tục là một phần quan trọng trong dòng sản phẩm của Hyundai".

Hyundai Sonata được cho sẽ bị khai tử sau khi kết thúc vòng đời hiện tại.

Trong khi đó, KIA K5 sử dụng chung nền tảng với mẫu sedan của Hyundai nên việc sớm kết thúc vòng đời cũng rất dễ hiểu. Tuy nhiên, thống kê doanh số vẫn cho thấy điểm sáng, mẫu xe này vẫn bán được tới 92.326 chiếc tại Mỹ vào năm ngoái và đạt 23.376 chiếc trong 4 tháng đầu năm nay.

Khám phá KIA K5 mới tại Việt Nam

Nhưng các con số đó đang giảm dần qua từng năm khi vào năm 2019,  KIA K5 từng đạt doanh số 96.632 chiếc và năm 2018 là 101.603 chiếc. Nhìn xa hơn, doanh số đó đã sụt giảm đáng kể so với mức 150.000 chiếc hàng nằm từ năm 2012 đến năm 2015.

Ngoài ra, còn 1 mẫu xe khác của KIA có khả năng bị ngừng bán ngay sau quý này, đó chính là Stinger, Trước đây, phiên bản dẫn động cầu sau của KIA Stinger đã bị đồn đoán sẽ ngừng sản xuất từ nhiều năm qua do doanh số bán hàng quá kém nhưng sedan này vẫn cho thấy khả năng sản xuất ra những mẫu xe thể thao giá rẻ của hãng xe Hàn Quốc.

KIA K5 có doanh số tốt nhưng đang giảm dần qua từng năm.

Cả 3 mẫu xe này được cho sẽ tiếp bước những sedan cỡ trung trước đó đã làn lượt bị khai tử tại Mỹ như: Ford Fusion, Buick Regal, Volkswagen Passat và Mazda6. Hiện phân khúc này chỉ còn một số mẫu xe Nhật vẫn trụ lại được nhờ sức hút từ xưa như: Toyota Camry, Honda Accord. Tại Việt Nam, Hyundai Sonata và Nissan Teana đã bị khai tử trong khi các mẫu xe Toyota Camry, Honda Accord và KIA K5 vẫn còn duy trì - dù doanh số thực sự còn hấp dẫn các hãng.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng GitHub và FileZilla để phát tán phần mềm độc hại Cocktail, một loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng...

Giá vàng đang tăng nhanh, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục tăng gần 8 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (20/5).

"0888000666 - Đầu số gia hạn thanh toán duy nhất của VNPT Hà Nội

(VnMedia) - Từ 1/4/2024 hưởng ứng công tác chuyển đổi số Quốc Gia, VNPT Hà Nội cho ra mắt đầu số gọi mời gia hạn thanh toán với một đầu số duy nhất - 0888000666. 

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Các lỗ hổng bộ định tuyến D-Link đang bị tin tặc khai thác trong thực tế

(VnMedia) - Thứ Năm tuần trước, cơ quan An ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng Mỹ (CISA) đã bổ sung hai lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến bộ định tuyến D-Link vào danh mục Các lỗ hổng bị khai thác đã biết (KEV).