KIA Carnival tăng giá 2 phiên bản cao nhất trong tháng 5

0
0

 - KIA Carnival là mẫu xe mới nhất được Thaco tăng giá trong tháng 5 với mức chênh lệch 50 triệu đồng so với ban đầu.

Trong tháng 5, Thaco đã quyết định tăng giá của nhiều mẫu xe khác nhau do tình trạng thiếu linh kiện lắp ráp. Như VnMedia đưa tin trước đây, có 4 sản phẩm KIA đã được điều chỉnh giá, cụ thể gồm: Seltos, Soluto, K3 và Sorento, với mức tăng cao nhất lên tới 70 triệu đồng.

Mới đây, một mẫu xe khác của thương hiệu Hàn Quốc này cũng đã được Thaco tăng giá tại thị trường Việt Nam, đó chính là Carnival với 2 phiên bản cao cấp nhất cho khách hàng phổ thông. Cụ thể, đó chính là phiên bản 2.2D Signature 7 chỗ và 3.5G Signature được giá lần lượt 20 triệu và 10 triệu đồng trong lần này.

Giá bán KIA Carnival tăng so với trước đây.

Tính từ khi ra mắt vào tháng 10/2021, KIA Carnival thay thế cho Sedona trước đây đã được điều chỉnh giá 3 lần; trong đó, phiên bản 2.2D Signature 7 chỗ tăng giá liên tục trong cả 3 lần với tổng mức chênh lệch đạt 50 triệu đồng so với ban đầu. Vào tháng 2, phiên bản này tăng giá lần đầu với mức 10 triệu đồng và tháng 4 vừa qua tiếp tục tăng với mức 20 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản 3.5G Signature chỉ tăng trong đợt điều chỉnh mới nhất và 3 phiên bản còn lại được giữ nguyên giá so với mức công bố ban đầu.

10 Điều cần biết về KIA Carnival

Đợt tăng giá này diễn ra trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam đang khan hàng và thiếu linh kiện lắp ráp. Trong tháng 4 vừa qua, KIA Carnival đạt doanh số 848 chiếc, giảm 28% so với tháng trước đó. Cộng dồn từ đầu năm đến nay, mẫu xe này đã bán được tổng cộng 3.728 chiếc, đứng thứ hai trong phân khúc MPV ở nước ta.

Tại Việt Nam, KIA Carnival được trang bị 2 tùy chọn động cơ gồm: Diesel 2.2L 4 xi-lanh (199 mã lực/440 Nm) và xăng V6 3.5L (268 mã lực/331 Nm), đi kèm hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G

(VnMedia) - Trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số VN lần thứ V, VNPT có tham luận với chủ đề: "VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G".

Thương mại qua biên giới với Trung Quốc: Điểm sáng của thương mại Việt - Trung

(VnMedia) - Trong nhiều năm vừa qua, Trung Quốc là một đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Trung Quốc chiếm 1/4 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới.

Miền Bắc sương mù, cuối tuần sẽ đón rét

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 11/12/2023, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây âm u, có mưa vài nơi và tràn sương mù, đến trưa hửng nắng. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cuối tuần này, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh gây rét.

Bloomberg công bố danh sách các gia đình giàu nhất thế giới năm 2023

(VnMedia) - Danh sách 'Những gia đình giàu nhất thế giới năm 2023' của Bloomberg vừa được công bố mới đây đã tiết lộ sự phân bổ của cải toàn cầu đang được định hình lại như thế nào nhờ vận may dầu mỏ.

Kênh thanh toán không tiếp xúc nhanh chóng, tiện ích và an toàn

(VnMedia) - Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thanh toán không tiền mặt đã trở thành xu thế tất yếu với những tiện ích rõ rệt mang lại cho người tiêu dùng.