Honda HR-V thế hệ mới trong tình trạng 'cung không đủ cầu' tại Indonesia

0
0

 - Do tình trạng thiếu chip bán dẫn, Honda HR-V đang bị "cùng không đủ cầu" tại Indonesia, báo hiệu khả năng thiếu xe tại Việt Nam trong thời gian tới.

Trong buổi họp báo vào ngày 18/5, nhà phân phối của Honda tại Indonesia cho biết số lượng đơn mua dành cho mẫu HR-V thế hệ mới đã vượt quá khả năng sản xuất của nhà máy lắp ráp trong nước. Hiện tại, doanh số của mẫu xe này đã đạt 8.572 chiếc tính đến ngày 17/5 trong khi xe mới chỉ bán chính thử hơn 1 tháng.

Nhờ đó, doanh số tháng đầu tiên của mẫu xe này đã vượt qua mục tiêu ban đầu 3.000 chiếc nhưng lại mang đến vấn đề về nguồn cung. Thực tế, sản lượng xuất xưởng của Honda HR-V mới tại nhà máy của hãng tại Karawang (Indonesia) chỉ từ 1.700 đến 1.800 chiếc mỗi tháng, con số này đã tăng mạnh so với số lượng sản xuất ban đầu chỉ 1.500 chiếc.

Honda HR-V thế hệ mới đang thiếu xe tại Indonesia.

Vấn đề của Honda Indonesia vẫn nằm ở tình trạng thiếu chip bán dẫn hiện nay, một thành phần chủ chốt đối với các tính năng hiện đại trên HR-V thế hệ mới, đặc biệt là gói trang bị Honda Sensing. Honda Indonesia cũng yêu cầu được trụ sở Honda ở Nhật Bản hỗ trợ để tăng cường sản xuất HR-V mới và bù đắp nguồn cung chip bán dẫn.

Dù Honda HR-V thế hệ mới sắp được bán ra tại Việt Nam nhiều khả năng sẽ vẫn được nhập khẩu từ Thái Lan nhưng vấn đề nguồn cung tại Indonesia vẫn có thể gây nên những lo lắng nhất định, đặc biệt trong tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn còn nhiều tác động.

Trong khi đó, hình ảnh đầu tiên của Honda HR-V thế hệ mới đã xuất hiện tại Việt Nam, xe được chở bằng xe chuyên dụng đến các đại lý. Theo nhiều thông tin mới đây, mẫu xe này dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng 6 và sẽ bán ra với cả phiên bản Hybrid.

 

Theo đó, mẫu crosssover đô thị này được cho sẽ sở hữu tùy chọn động cơ 1.5L hút khí tự nhiên (119 mã lực và 145 Nm) cùng động cơ 1.5L tăng áp (175 mã lực và 240 Nm), ngoài ra xe có thể được bổ sung hệ thống Hybrid với động cơ 1.5L (105 mã lực và 127 Nm) đi kèm 2 mô tơ điện.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...