Honda HR-V thế hệ mới trong tình trạng 'cung không đủ cầu' tại Indonesia

0
0

 - Do tình trạng thiếu chip bán dẫn, Honda HR-V đang bị "cùng không đủ cầu" tại Indonesia, báo hiệu khả năng thiếu xe tại Việt Nam trong thời gian tới.

Trong buổi họp báo vào ngày 18/5, nhà phân phối của Honda tại Indonesia cho biết số lượng đơn mua dành cho mẫu HR-V thế hệ mới đã vượt quá khả năng sản xuất của nhà máy lắp ráp trong nước. Hiện tại, doanh số của mẫu xe này đã đạt 8.572 chiếc tính đến ngày 17/5 trong khi xe mới chỉ bán chính thử hơn 1 tháng.

Nhờ đó, doanh số tháng đầu tiên của mẫu xe này đã vượt qua mục tiêu ban đầu 3.000 chiếc nhưng lại mang đến vấn đề về nguồn cung. Thực tế, sản lượng xuất xưởng của Honda HR-V mới tại nhà máy của hãng tại Karawang (Indonesia) chỉ từ 1.700 đến 1.800 chiếc mỗi tháng, con số này đã tăng mạnh so với số lượng sản xuất ban đầu chỉ 1.500 chiếc.

Honda HR-V thế hệ mới đang thiếu xe tại Indonesia.

Vấn đề của Honda Indonesia vẫn nằm ở tình trạng thiếu chip bán dẫn hiện nay, một thành phần chủ chốt đối với các tính năng hiện đại trên HR-V thế hệ mới, đặc biệt là gói trang bị Honda Sensing. Honda Indonesia cũng yêu cầu được trụ sở Honda ở Nhật Bản hỗ trợ để tăng cường sản xuất HR-V mới và bù đắp nguồn cung chip bán dẫn.

Dù Honda HR-V thế hệ mới sắp được bán ra tại Việt Nam nhiều khả năng sẽ vẫn được nhập khẩu từ Thái Lan nhưng vấn đề nguồn cung tại Indonesia vẫn có thể gây nên những lo lắng nhất định, đặc biệt trong tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn còn nhiều tác động.

Trong khi đó, hình ảnh đầu tiên của Honda HR-V thế hệ mới đã xuất hiện tại Việt Nam, xe được chở bằng xe chuyên dụng đến các đại lý. Theo nhiều thông tin mới đây, mẫu xe này dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng 6 và sẽ bán ra với cả phiên bản Hybrid.

 

Theo đó, mẫu crosssover đô thị này được cho sẽ sở hữu tùy chọn động cơ 1.5L hút khí tự nhiên (119 mã lực và 145 Nm) cùng động cơ 1.5L tăng áp (175 mã lực và 240 Nm), ngoài ra xe có thể được bổ sung hệ thống Hybrid với động cơ 1.5L (105 mã lực và 127 Nm) đi kèm 2 mô tơ điện.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...