Ford triệu hồi gần 350.000 ô tô tại Mỹ

0
0

 - 3 vấn đề khác nhau đã khiến Ford phải triệu hồi gần 350.000 chiếc SUV và bán tải chỉ tính riêng tại Mỹ.

Hiện tại, Ford đang thực hiện 3 đợt triệu hồi liên tiếp tại Mỹ dành cho nhiều mẫu xe khác nhau. Trong đó, nguy hiểm nhất là nguy cơ cháy khoang động cơ, ảnh hưởng đến tổng cộng 39.013 chiếc Ford Expedition và Lincoln Navigator (cùng thuộc đời 2021). 

Hiện tại, nhà sản xuất của Mỹ chưa rõ nguyên nhân cụ thể gây ra lỗi này và cũng chưa có biện pháp khắc phục cụ thể nhưng cho biết đã nhận được báo cáo về 16 vụ hỏa hoạn liên quan đến các mẫu ô tô nói trên, trong đó có tới 12 vụ chạy xảy ra kể cả khi xe đã tắt máy. Hậu quả của vụ việc là một khách hàng của Ford đã bị bỏng, hãng cũng khuyến cáo các chủ sở hữu xe trong diện triệu hồi cần đỗ xe ngoài trời và tránh xa các tòa nhà.

3 đợt triệu hồi liên tiếp của Ford.

Bên cạnh đó, hãng xe Mỹ cũng triệu hồi 464 chiếc SUV thuần điện Mustang Mach-E được bán ra vào năm ngoái do một sự cố phần mềm có thể gây hiện tượng tăng hoặc giảm tốc độ ngoài ý muốn; đồng thời, có thể gây mất động năng truyền đến các bánh xe. Việc khắc phục sẽ được thực hiện tự động thông qua việc cập nhật qua mạng (OTA).

Cuối cùng, các mẫu xe bán tải cỡ lớn hạng nặng của Ford (đời 2016) cũng bị triệu hồi trong đợt này do lỗi túi khí khiến bộ phận này có thể không bung khi xảy ra tai nạn. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này nằm ở việc bụi có thể lọt vào lò xo đồng hồ vô-lăng, gây ngắt điện của cụm túi khí. Cách xử lý cho lỗi này chính là kỹ thuật viên tại đại lý sẽ thay thế bộ phận bị ảnh hưởng.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.