BMW "nợ" người tiêu dùng Apple CarPlay và Android Auto do thiếu chip

0
0

 - Các xe BMW bán ra tại một số thị trường đang tạm mất tính năng kết nối Apple CarPlay và Android Auto do chip bán dẫn mới được cung cấp chưa hỗ trợ đầy đủ.

Vấn đề thiếu hụt chip bán dẫn vẫn đang có những ảnh hưởng lớn đến thị trường ô tô toàn cầu trong giai đoạn giữa năm 2022. Dù BMW đã tìm thêm các nhà cung cấp bổ sung nhưng các loại chip mới này không hoạt động đầy đủ, gây ra tình trạng thiếu kết nối Apple CarPlay và Android Auto cho hệ thống giải trí.

Phát biểu với Automotive News, BMW cho biết họ sẽ cài đặt các tính năng thông qua bản cập nhật phần mềm của xe qua mạng vào cuối tháng 6. Ngoài ra, các chip bán dẫn mới cũng không hỗ trợ kết nối Wifi. 

Hệ thống giải trí trên một số xe BMW chưa hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto.

Hiện hãng xe Đức chưa công bố số lượng các xe và mẫu xe bị ảnh hưởng hoặc các khu vực bán ra. Tuy nhiên, chuyên trang Automotive News phát hiện ra chủ xe hoạt động trên các diễn đàn ở Mỹ, Pháp, Italy...đang sở hữu những chiếc xe thiếu tính năng giải trí.

Đây không phải điều mới đối với BMW khi vào tháng 11/2021, hãng đã buộc phải loại bỏ chức năng cảm ứng của màn hình giải trí trên các mẫu 3 Series, 4 Series, Z4 và một số mẫu crossover. Ngoài ra, vào đầu tuần này, MINI đã thông báo ngừng sản xuất các mẫu xe có hộp số sàn để giúp đơn giản hóa dải sản phẩm do vấn đề thiếu chip bán dẫn và nguồn cung ứng linh kiện.

Vào tháng 9, BMW và Mercedes-Benz dự đoán tình trạng thiếu chip bán dẫn có thể kéo dài đến năm 2023 hoặc lâu hơn. Điều này đã khiến ô tô mới tăng giá mạnh trong thời gian gần đây và chỉ có thể trở lại bình thường sau khi các vấn đề được giải quyết.

BMW X3 mới vừa ra mắt vào năm 2021.

Chỉ tính riêng từ tháng 3 năm nay, Genesis, Ford và Volkswagen đều thông báo cắt giảm các tính năng của một số mẫu xe nhất định trong khi Chevrolet và GMC phải tạm ngừng sản xuất. Vấn dề thiếu hụt chip bán dẫn cũng làm trì hoãn việc ra mắt một số mẫu xe như: Alfa Romeo Tonale, McLaren Artura.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.