Xe Xanh: Tesla giải quyết vấn đề bị giành chỗ đỗ xe tại Trung Quốc thế nào?

0
0

 - Nhằm giải quyết việc xe xăng nhảy vào chiếm chỗ đỗ của xe điện tại Trung Quốc, Tesla đã thiết lập các rào chắn cỡ nhỏ ngay ở giữa điểm sạc của mình.

Tại Trung Quốc, với điều kiện đỗ xe khá tương đồng với Việt Nam, Tesla cũng phải thiết lập các trạm sạc điện linh hoạt tại những bãi đỗ xe có sẵn nên ô tô của hãng thường gặp trường hợp bị xe xăng giành mất chỗ sạc. Vấn đề này được gọi với cái tên ICEing, xảy ra khi phương tiện dùng động cơ đối trong (ICE) chiếm điểm đỗ ở trạm sạc đang trống xe điện.
Cách giải quyết của Tesla chính là lắp đặt các vật cản kích thước nhỏ ở giữa điểm sạc với chiều cao đủ để khiến gầm xe có thể bị vướng khi cố đi vào. Và để mở khóa để đưa phương tiện vào vị trí sạc, tài xế hoặc chủ xe hiện có thể thực hiện thông qua chính ứng dụng Tesla trong khi giai đoạn đầu phải qua ứng dụng thứ hai riêng biệt.

Rào chắn nhỏ được đặt giữa điểm sạc của Tesla.

Các hệ thống này lần đầu tiên được triển khai ở Trung Quốc từ năm ngoái và đang mở rộng trên khắp đất nước nhưng chưa rõ cách làm này có thể được thực hiện tại các thị trường khác mà Tesla đang tham gia hay không.
Dù vậy, điều này sẽ giới hạn trạm sạc chỉ dùng được cho xe Tesla; đồng thời, chủ sở hữu bãi đỗ xe cũng sẽ gặp khó khăn đặc biệt trong điều kiện có quá đông phương tiện. 

Trong một diễn biến khác ở quê nhà, Tesla đang bị chính phủ Mỹ yêu cầu đồng bộ hóa hệ thống trạm sạc Tesla Superchager của hãng để có thể tương thích với các ô tô mang thương hiệu khác. Đây là một nỗ lực của Nhà trắng trong việc tạo ra một mạng lưới quốc gia gồm 500.000 trụ sạc điện.
Tuy nhiên, CEO của Tesla - Elon Musk - vốn là người thường xuyên có mâu thuẫn với chính phủ Mỹ về vấn đề này do hãng đang sở hữu hệ thống trạm sạc nhiều và tối ưu nhất. Trong khi đó, Tổng thống Biden đang muốn đẩy nhanh tốc độ điện khí hóa ô tô tại Mỹ với mục tiêu đạt 50% lượng xe mới bán ra vào năm 2030 sẽ là xe điện khí hóa.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam vào Bán kết giải U16 Đông Nam Á, đụng độ “bầy voi chiến” Thái Lan

(VnMedia) - Thày trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã chính thức góp mặt tại Bán kết Giải U16 Đông Nam Á 2022 do U16 Malaysia không thể vượt qua Australia. Đối thủ của U16 Việt Nam ở lượt đấu tới sẽ là U16 Thái Lan.

Ngày 9/8: Khai mạc phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VnMedia) - Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc vào ngày mai (9/8) và dự kiến bế mạc vào ngày 11/8 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có hoạt động chất với với 2 lĩnh vực là Công an và Văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày 8/8: Cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19, tăng 324 ca so với ngày hôm qua. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.349.223 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Đầu tuần, chứng khoán bật tăng trở lại

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (8/8), các chỉ số chứng khoán đã đồng loạt tăng trở lại, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index cộng 4 điểm, còn HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm.

Quang Hải đã cảm nhận thấy “sức nóng” của bóng đá châu Âu

(VnMedia) - Sau quãng thời gian chạy đà thuận lợi cho mùa giải mới, Pau FC khởi đầu Ligue 2 không được như ý cùng với đó là sức ép đè nặng mà Quang Hải dần cảm nhận trong lần đầu thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.