Xe Xanh: Tesla giải quyết vấn đề bị giành chỗ đỗ xe tại Trung Quốc thế nào?

0
0

 - Nhằm giải quyết việc xe xăng nhảy vào chiếm chỗ đỗ của xe điện tại Trung Quốc, Tesla đã thiết lập các rào chắn cỡ nhỏ ngay ở giữa điểm sạc của mình.

Tại Trung Quốc, với điều kiện đỗ xe khá tương đồng với Việt Nam, Tesla cũng phải thiết lập các trạm sạc điện linh hoạt tại những bãi đỗ xe có sẵn nên ô tô của hãng thường gặp trường hợp bị xe xăng giành mất chỗ sạc. Vấn đề này được gọi với cái tên ICEing, xảy ra khi phương tiện dùng động cơ đối trong (ICE) chiếm điểm đỗ ở trạm sạc đang trống xe điện.
Cách giải quyết của Tesla chính là lắp đặt các vật cản kích thước nhỏ ở giữa điểm sạc với chiều cao đủ để khiến gầm xe có thể bị vướng khi cố đi vào. Và để mở khóa để đưa phương tiện vào vị trí sạc, tài xế hoặc chủ xe hiện có thể thực hiện thông qua chính ứng dụng Tesla trong khi giai đoạn đầu phải qua ứng dụng thứ hai riêng biệt.

Rào chắn nhỏ được đặt giữa điểm sạc của Tesla.

Các hệ thống này lần đầu tiên được triển khai ở Trung Quốc từ năm ngoái và đang mở rộng trên khắp đất nước nhưng chưa rõ cách làm này có thể được thực hiện tại các thị trường khác mà Tesla đang tham gia hay không.
Dù vậy, điều này sẽ giới hạn trạm sạc chỉ dùng được cho xe Tesla; đồng thời, chủ sở hữu bãi đỗ xe cũng sẽ gặp khó khăn đặc biệt trong điều kiện có quá đông phương tiện. 

Trong một diễn biến khác ở quê nhà, Tesla đang bị chính phủ Mỹ yêu cầu đồng bộ hóa hệ thống trạm sạc Tesla Superchager của hãng để có thể tương thích với các ô tô mang thương hiệu khác. Đây là một nỗ lực của Nhà trắng trong việc tạo ra một mạng lưới quốc gia gồm 500.000 trụ sạc điện.
Tuy nhiên, CEO của Tesla - Elon Musk - vốn là người thường xuyên có mâu thuẫn với chính phủ Mỹ về vấn đề này do hãng đang sở hữu hệ thống trạm sạc nhiều và tối ưu nhất. Trong khi đó, Tổng thống Biden đang muốn đẩy nhanh tốc độ điện khí hóa ô tô tại Mỹ với mục tiêu đạt 50% lượng xe mới bán ra vào năm 2030 sẽ là xe điện khí hóa.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

9 tháng đầu năm, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam cao kỷ lục

(VnMedia) - Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 95 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi có được chiến thắng 2-0 trước tuyển Palestine trong dịp giao hữu quốc tế FIFA Days.

Dự báo thời tiết ngày 28/9: Mưa to nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

(VnMedia) - Hôm nay miền Bắc đến Nghệ An còn mưa to nhiều nơi. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và Nam Bộ lượng mưa giảm hơn. Các khu vực này, sau hôm nay mưa lớn giảm nhanh. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất...

Đề xuất tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%

(VnMedia) - Liên quan đến chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Chính phủ đề xuất cho phép tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nguồn lực còn lại lớn.