Xe Xanh: Hyundai Ioniq 5 sẽ có mặt Việt Nam, nhanh chân hơn đối thủ KIA EV6?

0
0

- Những thông tin mới nhất cho thấy, dường như mẫu xe thuần điện Hyundai Ioniq 5 sẽ nhanh chân hơn KIA EV6 để có mặt tại Việt Nam.

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe ô tô tháng 4/2022

Vừa chính thức xuất tại Đông Nam Á đầu tháng 3, mẫu xe thuần điện của Hyundai – chiếc Ioniq 5 sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam, và theo nguồn tin khá tin cậy, mẫu xe này sẽ có mặt tại Việt Nam vào đầu tuần sau.

Nhiều khả năng Hyundai Ioniq 5 sẽ chính thức xuất hiện sớm hơn đối thủ KIA EV 6 tại Việt Nam.

Và nếu ra mắt đúng kế hoạch, Hyundai Ioniq 5 sẽ nhanh chân hơn “đối thủ” KIA EV6 mẫu xe được ra mắt tại Việt Nam vào tháng tháng 10/2021, trong dịp nhà phân phối và lắp ráp KIA tại Việt Nam (Thaco) ra mắt các dòng xe mới. Tuy nhiên, mọi thông tin về mẫu KIA EV6 đến nay vẫn trong “vòng bí mật” và để duy trì sự quan tâm của thị trường, đích thân Phó tổng Giám đốc Thaco phụ trách mảng xe du lịch - Võ Văn Minh cũng đã phải “lên hình” bên cạnh mẫu KIA EV6.

Ông Võ Văn Minh - Phó tổng Giám đốc Thaco phụ trách mảng xe du lịch bên cạnh chiếc KIA EV6 tại Chu Lai.

Về phần Hyundai Ioniq 5, một lãnh đạo của Hyundai Thành Công (HTV) cho biết, không chỉ đưa về một vài chiếc để làm hình ảnh, nhà phân phối HTV sẽ cố gắng để mỗi đại lý của thương hiệu xe Hàn Quốc này đều sẽ có ít nhất một chiếc Ioniq 5 để người tiêu dùng Việt Nam có thể tiếp cận gần nhất mẫu xe điện đầy tự hào của Hyundai này.

Tuy nhiên, khi được hỏi về kế hoạch phát triển hệ thống sạc cũng như cách thức phân phối tại Việt Nam, vị đại diện này cho biết mọi kế hoạch vẫn đang trong quá trình chuẩn bị và sẽ được công bố rộng rãi trong thời gian tới.

Hyundai Ioniq 5 được giới thiệu trên toàn cầu vào tháng 2/2021 và xây dựng dựa trên nền tảng E-GMP, xe sở hữu hệ dẫn động cầu sau (một động cơ điện) hoặc 4 bánh (hai động cơ điện) với 3 tùy chọn cụm pin điện (58 kWh, 72,6 kWh, 77,4 kWh) và mức công suất khác nhau (168 mã lực/350 Nm và 321 mã lực/605 Nm).

Hyundai Ioniq 5 đã phải vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh như Ford Mustang Mach-E, KIA EV6 hay Audi e-tron GT và Mercedes-Benz EQS để giành luôn 3 giải thưởng quan trọng:  Ô tô Toàn cầu của Năm 2022 (2022 World Car of the Year) Thiết kế Ô tô Toàn cầu và Xe điện Toàn cầu.

Robot Spot Boston Dynamic đang được Hyundai Thành Công đưa đi giới thiệu tại các đại lý của mình, trước khi rời Việt Nam đến Nhật Bản trong tháng 5/2022.

Hiện tại, Hyundai Thành Công đang đẩy mạnh giới thiệu các thành tựu của Hyundai Motor, không chỉ là các kết quả nổi trội ở mảng xe điện, mà ở cả các lĩnh vực công nghệ cao. Trong tháng 4 này, sản phẩm robot Spot Boston Dynamic sẽ được HTV lần lượt giới thiệu tại tất cả các đại lý của mình như một minh chứng cho các thành tựu của Hyundai toàn cầu. Robot này được sản xuất với mục đích hỗ trợ công việc cho con người, ứng dụng trong các hoạt động sản xuất, tuần tra, cứu hộ cứu nạn, đặc biệt là trong các môi trường độc hại con người không thể có mặt: đám khói bụi, phóng xạ,… Bên cạnh đó, Spot còn có khả năng học theo cử chỉ của con người, thiết lập chế độ tự động tuần tra theo lịch…

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.