Xe Xanh: Hyundai Ioniq 5 "giật" 3 giải thường Ô tô của Năm 2022

0
0

 - Hyundai Ioniq 5 được xướng tên trong 3 hạng mục giải thưởng Ô tô Toàn cầu của Năm 2022, đó là Ô tô Toàn cầu của Năm, Thiết kế Ô tô Toàn cầu và Xe điện Toàn cầu.

Mới đây, giải thưởng Ô tô Toàn cầu của Năm 2022 (2022 World Car of the Year) đã tìm được mẫu xe xứng đáng, đó chính là Hyundai Ioniq 5 với danh hiệu cao nhất. Chưa hết, mẫu xe điện Hàn Quốc đồng thời cũng giật luôn 2 hạng mục giải thưởng khác gồm Thiết kế Ô tô Toàn cầu và Xe điện Toàn cầu. Đây là thành công lớn của Ioniq 5 khi thắng 3/6 hạng mục của giải thưởng Ô tô Toàn cầu của Năm 2022.

Hyundai Ioniq 5 được vinh giải với giải thưởng Ô tô Toàn cầu của Năm 2022.

Trước khi đoạt giải thưởng cao nhất, Hyundai Ioniq 5 đã phải vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh như Ford Mustang Mach-E và KIA EV6. Trong khi ở hạng mục Xe điện Toàn cầu, Ioniq 5 cũng phải đối mặt với 2 mẫu xe sang của Đức - Audi e-tron GT và Mercedes-Benz EQS.

Phát biểu trong lễ trao giải, ông Jaehoon Chang - CEO của Hyundai - cho biết: "Ioniq 5 đại diện cho một thành tự quan trọng của chúng tôi khi chúng tôi tiên phong trong thế hệ giải pháp di chuyển thông minh mới với công nghệ nền tảng E-GMP tiên tiến, hiệu suất vượt trội và cách tiếp cận đột phá đối với thiết kế và không gian".

Các hạng mục còn lại ghi nhận những chiến thắng dành cho xe Đức khi Audi e-tron GT vượt qua BMW M3/M4 và Toyota GR86/Subaru BRZ để giảnh giải Ô tô Hiệu suất Toàn cầu, đồng thời Mercedes-Benz EQS vượt qua BMW iX và Genesis GV70 để giành giải Ô tô Hạng sang Toàn cầu.

Toyota Yaris Cross là Ô tô Đô thị của Năm 2022.

Cuối cùng, Toyota Yaris Cross được vinh giải ở hạng mục Ô tô Đô thị Toàn cầu sau khi vượt qua 2 đối thủ Opel Mokka và Volkswagen Taigun. Tuy nhiên, mẫu xe này không được bán quá rộng rãi khi chủ yếu xuất hiện tại châu Âu và một số thị trường nhỏ, chưa xuất hiện ở Bắc Mỹ.

Có thể thấy, giải thuởng Ô tô Toàn cầu ngày càng nghiêng về xe điện, đây là xu thế tất yếu khi thị trường dần dịch chuyển sang hướng điện hóa. Giải năm nay vinh danh 5/6 hạng mục đều là các mẫu xe thuần điện, chỉ riêng Yaris Cross là mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống nhưng cũng là một xe .

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.

Bắt vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi THPT quốc gia

(VnMedia) - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử ngay trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra.

Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.