Xe Xanh: Hãng xe Trung Quốc đầu tiên chỉ làm xe điện

0
0

- Nhà sản xuất xe điện lớn nhất Trung Quốc - BYD tuyên bố hãng này hiện chỉ sản xuất ô tô điện, bao gồm hybrid sạc điện hoàn toàn và xe điện hoàn toàn.

Đây được coi là động thái đáp ứng các yêu cầu của chính phủ Trung Quốc trong việc thúc đẩy tiêu thụ năng lượng xanh để giảm tối đa lượng khí thải carbon vào năm 2030. Mặc dù vậy, hiện BYD vẫn có xe dùng động cơ xăng nhưng là các động cơ nhỏ hơn có hiệu suất cao để trang bị trên các mẫu plug-in hybrid.

Tìm hiểu sedan BYD Han EV: kích cỡ như VinFast Lux A, ngập tràn công nghệ  tiên tiến | Xe điện | Xe & Đời sống
Một mẫu xe thuần điện của BYD.

BYD đã bán được 104.878 chiếc xe năng lượng mới (NEV) trong tháng 3, tăng so với chỉ 24.218 chiếc trong cùng tháng một năm trước đó và đánh dấu doanh số hàng tháng cao nhất từ ​​trước đến nay. Doanh số tháng trước bao gồm 53.664 xe EV thuần túy và 50.674 xe hybrid plug-in và 540 xe NEV thương mại.

BYD nằm trong số sáu nhà sản xuất ô tô - những nhà sản xuất ô tô khác là Volvo, Ford, General Motors, Mercedes-Benz và Jaguar Land Rover - đã đăng ký chiến dịch toàn cầu nhằm loại bỏ dần các loại xe động cơ đốt trong vào năm 2040.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Vai trò, sứ mệnh mới của truyền thông trong ASEAN

(VnMedia) - Trọng tâm hợp tác ASEAN về thông tin bao gồm các lĩnh vực cụ thể: Tin giả, Tin sai, Tin xấu - độc; Truyền thông về ASEAN và Tăng cường "Bản sắc ASEAN".

Hủy phiên đấu thầu vàng lần thứ hai trong tuần

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo hủy đấu thầu phiên đấu thầu vàng sáng 25/4 do chỉ có một đơn vị nộp phiếu dự thầu. 

Chuyển đổi số đã “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

(VnMedia) - "Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hàng loạt doanh nghiệp lớn là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hàng loạt doanh nghiệp lớn như VNDirect, PVOIL… là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware với hình thức, thủ đoạn giống nhau là tấn công mã hóa dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc...

Giá vàng tiếp đà giảm phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (25/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm thêm gần 6 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.