Xe Hyundai đồng loạt tăng trưởng doanh số trong tháng 3

0
0

 - Các mẫu xe Hyundai đều tăng trưởng trong tháng 3 nếu so với tháng 2 nhưng vẫn có các sản phẩm bị giảm doanh số nếu so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo công bố từ TC Motor, tổng doanh số xe Hyundai bán ra tại thị trường Việt Nam trong tháng 3/2022 đạt 7.069 xe, tăng trưởng 69,3% so với tháng trước đó và cao hơn 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Cộng dồn 3 tháng đầu năm, TC Motor đã bán được 18.670 xe Hyundai tại thị trường Việt Nam, tăng 17,5% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Trong tháng 3, tất cả các mẫu xe Hyundai đều có mức tăng trưởng so với tháng 2 nhưng một số sản phẩm vẫn có doanh số thấp hơn nếu so sánh với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, Hyundai Accent vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của hãng xe Hàn Quốc với 2.031 chiếc, tăng 102,9% so với tháng 2 nhưng vẫn thấp hơn 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Hyundai Grand i10 cũng đạt doanh số 1.112 chiếc, tăng 12,7% so với tháng trước đó nhưng giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số xe Hyundai tháng 3 so sánh với tháng 2 và cùng kỳ năm 2021.

Tuy nhiên, giảm doanh số mạnh nhất là Hyundai Tucson khi mẫu xe này chỉ bán ra 588 chiếc trong tháng 3, giảm 36,6% so với cùng kỳ năm 2021 dù vẫn tăng trưởng 104,9% tính theo tháng. Điều này được lý giải bởi việc SUV của Hyundai hiện đang khan hàng và bị đội giá cao hơn mức niêm yết rất nhiều.
Các mẫu xe còn lại đều có mức tăng trưởng so với tháng 2 và cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Hyundai Elantra tăng doanh số mạnh nhất với doanh số 294 chiếc (thấp nhất trong danh mục của hãng), cao hơn 64,2% so với tháng 3/2021. SantaFe dù cũng là một trong những sản phẩm bị đội giá mạnh trong tháng vừa qua nhưng vẫn đạt 1.201 chiếc, tăng trưởng 51,5% so với tháng 2 và 36,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cuối cùng, Hyundai Creta hoàn toàn mới được giới thiệu vào giữa tháng 3 cũng đã bán ra 54 chiếc, đây là mẫu xe được nhập khẩu nguyên chiếc duy nhất trong dải sản phẩm xe du lịch của nhà sản xuất này tại Việt Nam.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Cài đặt phần mềm Dịch vụ công “giả mạo", người phụ nữ bị chiếm đoạt 500 triệu đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an thành phố Hà Nội liên tục cảnh báo về thủ đoạn giả danh Công an gọi điện yêu cầu người dân cài đặt phần mềm Dịch vụ công “giả mạo" để chiếm đoạt tài sản nhưng nhiều người dân vẫn "sập bẫy" thủ đoạn này.

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.