VinFast sẽ vay tiền từ chính phủ Mỹ?

0
0

 - Chủ tịch Vingroup - Phạm Nhật Vượng - cho biết khoản vay từ Chính phủ Mỹ có thể là một trong những lựa chọn về nguồn tài chính cho VinFast trong thời gian tới.

Theo Reuters, vào ngày 9/4, chủ tịch Phạm Nhật Vượng của tập đoàn Vingroup cho biết công ty VinFast sẽ tìm kiếm nguồn tài chính từ chính phủ Mỹ để hỗ trợ việc mở rộng nhà máy dự kiến được xây dựng ở Bắc Carolina.  Ông phát biểu: "Đó cũng là một trong những lựa chọn tài chính của chúng tôi nhưng chúng tôi cần chứng minh cho họ [Chính phủ Mỹ] thấy chúng tôi đủ năng lực".
Trong tuần trước, VinFast cho biết đã nộp đơn xin phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với cơ quan quảng lý chứng khoán Mỹ, sau khi hãng công bố sẵn sàng đầu tư 4 tỷ USD để xây dựng nhà máy ở Mỹ.

Nhà máy VinFast tại Cát Bà - Hải Phòng.

Ông Vượng cho biết VinFast cam kết đợt IPO sẽ giúp thiết lập nhà sản xuất xe điện này như một thương hiệu toàn cầu nhưng cũng để mở về tương lai khi nói: "Nếu các điều kiện không phù hợp, chúng tôi có thể chờ đợi", đồng thời ông khẳng định: "Bản thân chúng tôi quyết tâm thúc đẩy và cam kết thực hiện đợt IPO này nhưng mục tiêu cao nhất cho đợt IPO không phài về tài chính mà là đưa VinFast ra thị trường toàn cầu".

VinFast muốn xây nhà máy ô tô tại Mỹ

Trả lời một câu hỏi khác, chủ tịch Phạm Nhật Vượng cho biết Chương trình cho vay Sản xuất Xe Công nghệ Tiên tiến (AVTM) của chính phủ Mỹ là một lựa chọn mà VinFast đang tìm hiểu. Đây là một quỹ trị giá 25 tỷ USD được Quốc hội Mỹ thành lập vào năm 2007 khi 3 nhà sản xuất ô tô nội địa rơi vào khủng hoảng, quỹ này được quản lý bởi Bộ Năng lượng và có khả năng cho vay tới khoảng 18 tỷ USD theo trang web chính thức công bố.

Trong khi đó, nhà máy VinFast tại bang Bắc Carolina hứa hẹn sẽ tạo ra 7.500 việc làm, và là nơi sản xuất các mẫu SUV thuần điện có tên VF 8 và VF 9. VinFast cho biết họ có kế hoạch xây dựng nhà máy ngay sau khi được cấp giấy phép với mục tiêu sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2024.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Tin tặc khai thác trình soạn thảo CMS lỗi thời trên các trang web gov, edu để đầu độc SEO

(VnMedia) - Thông tin từ trang tinnhiemmang.vn cho hay, các tác nhân đe dọa đang khai thác một trình soạn thảo CMS đã ngừng hoạt động cách đây 14 năm để xâm phạm các tổ chức giáo dục và chính phủ trên toàn thế giới nhằm đầu độc kết quả tìm kiếm với các trang web độc hại, lừa đảo.

Kinh hoàng phát hiện con đỉa bám chặt trong thanh quản người đàn ông ở Hà Nội

(VnMedia) - Ông Bùi Văn Đảo, 53 tuổi, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội nhập viện có biểu hiện khàn tiếng và vướng cổ. Các bác sĩ đã phát hiện trong họng bệnh nhân có một con đỉa suối dài 6cm…

Huy động vốn qua thị trường chứng khoán khởi sắc

(VnMedia) - Mặc dù chịu ảnh hưởng từ nhiều thách thức, khó khăn của bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước, hoạt động huy động vốn qua thị trường chứng khoán trong năm 2023 có sự khởi sắc, với tổng giá trị huy động vốn qua thị trường chứng khoán đạt 418.271 tỷ đồng, tăng 33,5% so với năm 2022.

Từ chiều tối mai Bắc bộ chuyển rét đậm rét hại, có nơi dưới 5 độ C

(VnMedia) - Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ.

Lễ hội Xuân hồng năm 2024: Tiếp nhận gần 9.000 đơn vị máu sau 8 ngày

(VnMedia) - Lễ hội Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không cầu xin điều gì cho bản thân mình, mà đến để trao tặng những giọt máu đào quý giá - một phần sự sống cho người bệnh.