Triệu hồi hơn 250 nghìn xe Ford Explorer do trục các-đăng

0
0

 - Ford vừa thông báo triệu hồi hơn 250 nghìn chiếc Explorer tại Mỹ do trục các-đăng có nguy cơ tách rời khỏi trục sau khiến xe có thể trôi tự do khi đang đỗ.

Theo thông báo mới nhất, Ford Explorer tiếp tục bị triệu hồi với số lượng 252.936 chiếc chỉ tính riêng tại Mỹ, trong đó hầu hết thuộc đời từ năm 2020 đến 2022, bao gồm cả các mẫu xe đặc dụng cho cảnh sát.

Nguyên nhân cụ thể gây ra vấn đề triệu hồi lần này nằm ở trục các-đăng của xe với các bu-lông lắp ở phía sau có thể bị vỡ khiến trục ngắt kết nối với hệ thống động cơ, điều này có thể gây tình trạng bánh xe tự lăn đi khi đang đỗ.

Các xe bị ảnh hưởng sẽ có 2 cách sửa lỗi khác nhau cho vấn đề trên, một số xe nhất định sẽ được thay thế ống và nắp trục trong khi các mẫu xe khác sẽ được cập nhật phần mềm liên quan đến phanh tay điện tử khi xe vào bãi đỗ.

Tuy chưa nhận được báo cáo về tai nạn bị gây ra bởi lỗi triệu hồi lần này nhưng Ford cho biết, tính từ tháng 12/2019 đến ngày 5/4 vừa qua, hãng đã nhận được 235 yêu cầu bảo hành liên quan đến bu-lông trục các-đăng phía sau.

Cuối tháng 2 vừa qua, Ford đã phải triệu hồi tổng cộng 18.078 chiếc Ford Explorer và Lincoln Aviator đời 2022 do ống nhiên liệu trên các mẫu xe bị ảnh hưởng có thể bung ra và tách rời khi va chạm khiến nhiên liệu bị rò rỉ và làm tăng nguy cơ cháy xe. Vào tháng 7/2021, Ford cũng từng phải triệu hồi số lượng lớn Explorer trên toàn cầu (775.000 xe) để khắc phục vấn đề hệ thống treo sau có thể bị gãy.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.