Triệu hồi gần 600.000 xe Tesla do chức năng phát nhạc Boombox

0
0

 - Tesla sẽ phải triệu hồi gần 600.000 xe tại Bắc Mỹ do vấn đề với hệ thống Boombox trước đây có thể chặn cảnh báo âm thanh cho người đi bộ.

Đây là đợt triệu hồi mở rộng của đợt triệu hồi đã từng được Tesla thực hiện vào tháng 2 vẫn do vấn đề của tính năng Boombox chặn âm thanh của hệ thống cảnh báo người đi bộ khi xe ở chế độ Tiến, Lùi hoặc Đứng yên; lần này ảnh hưởng đến 594.894 xe tại Mỹ, thuộc các mẫu: Model 3 (2017-2022); Model S, Model X và Model Y (2020-2022).

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), chức năng Boombox trên xe Tesla cho phép phát âm thanh qua loa bên ngoài khi xe đang chuyển động, nhưng chúng có thể chặn âm thanh của hệ thống cảnh báo người đi bộ, hệ thống bắt buộc có đối với xe điện và xe Hybrid để thông báo cho người đi bộ biết vị trí của ô tô.

Toàn bộ 4 mẫu xe của Tesla bị triệu hồi đợt này.

Các xe Tesla đã được sửa lỗi vào tháng 2 nhưng khi đó chưa được trang bị tính năng Gọi xe - Summon hoặc Smart Summon, hệ thống Boombox vẫn hoạt động lúc này. Theo đó, Tesla cho biết sẽ cập nhật phần mềm qua mạng (OTA) cho các ô tô trong diện ảnh hưởng để vô hiệu hóa Boombox khi sử dụng tính năng Gọi xe.

Trong khi đó, Tesla cũng đang thực hiện một đợt triệu hồi khác dành cho 7.289 xe Model X do túi khí rèm phía trước có thể bị hỏng do việc hạ cửa kính. Nguyên nhân nằm ở túi khí rèm phía trước trên một số xe nhất định đã không đáp ứng tiêu chuẩn, các xe trong diện ảnh hưởng sẽ được thay thế miễn phí túi khí rèm của cả 2 bên.

Trong tháng 2 vừa qua, ngoài đợt triệu hồi để khắc phục vấn đề Boombox, Tesla cũng phải triệu hồi 53.822 xe với tính năng tự lái hoàn toàn (Autopilot) do không tuân thủ biển báo dừng và nhà sản xuất phải vô hiệu hoá tính năng này.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...