Thị trường ô tô Việt Nam tháng 3/2022: Top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất

0
0

 - Toyota tăng trưởng mạnh số lượng xe bán ra trong tháng 3 và vươn lên dẫn đầu trong số các thương hiệu ô tô tại Việt Nam nhờ các mẫu xe bán chạy như Vios và Corolla Cross.

Trong tháng 3, tẩt các các thương hiệu ô tô tại Việt Nam đều có mức tăng trưởng so với tháng trước đó, và tăng mạnh nhất là Ford với 1.763 chiếc với mức 230% trong khi Thaco Truck ngược lại có mức tăng trưởng chậm với chỉ 10%. Tuy nhiên, việc thị trường hồi phục mới là điều đáng quan tâm và trên thực tế, toàn bộ các thương hiệu có mặt trong danh sách này đều có tăng trưởng dương so với tháng trước.

Doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 36.962 xe, bao gồm xe 28.491 du lịch (tăng 62%), 7.794 xe thương mại (tăng 63%) và 677 xe chuyên dụng (tăng 41%) so với tháng trước.
Ngoài ra, nếu tính theo xuất xứ xe thì
doanh số bán của xe lắp ráp trong nước đạt 21.863 xe, tăng 50% so với tháng trước và doanh số xe nhập khẩu nguyên chiếc là 15.099 xe, tăng tới 82%.

Top 10 thương hiệu tháng 2 năm 2022

Top 10 thương hiệu tháng 1 năm 2022

Top 10 thương hiệu năm 2021

Toyota đã vươn lên dẫn đầu trong số các thương hiệu ô tô bán ra tại thị trường Việt Nam với tổng doanh số 7.977 chiếc, cao hơn 908 chiếc so với thương hiệu Hyundai đứng ở vị trí tiếp theo. Điều này một phần lớn đến từ doanh số tăng mạnh của các mẫu Vios và Corolla Cross trong khi Veloz cũng bước đầu thành công tại Việt Nam ngay trong tháng đầu ra mắt.

Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 3/2022

Peugeot sau tháng 2 lọt vào top 10 thương hiệu bán được nhiều nhất đã biến mất và thay vào đó, Ford đã trở lại với danh sách. Điều đó nhờ vào việc Ranger và Everest đã tăng trưởng doanh số rất cao trong tháng 3 khi thế hệ mới của các mẫu xe này sắp được bán ra chính thức ở Việt Nam.

Trong khi đó, tính từ đầu năm đến nay, Hyundai mới là thương hiệu có tổng doanh số cộng dồn cao nhất với 18.670 chiếc với Accent vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của hãng. Toyota đang bám rất sát với chỉ 37 chiếc ít hơn trong quý đầu năm 2022.

Danh sách top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất thị trường ô tô Việt Nam tháng 3/2022:

Nguồn: VAMA, HTV và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.

Bắt vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi THPT quốc gia

(VnMedia) - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử ngay trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra.

Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.