Thị trường ô tô Việt Nam tháng 3/2022: Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất

0
0

VinFast Fadil trở lại vị trí số 1 tại Việt Nam với hơn 2.500 xe bán ra…

Thống kê bán hàng tháng 3/2022 từ VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast cho thấy, trong tháng 3/2022 vừa qua mẫu xe nhỏ VinFast Fadil trở lại vị trí số 1 Việt Nam với hơn 2.500 xe bán ra, cao hơn các đối thủ đứng ngày sau là Toyota Corolla Cross và Toyota Vios với doanh số cao hơn lần lượt là 100 xe và 300 xe.
Một điểm chung trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 3/2022 là toàn bộ các mẫu xe có mặt trong danh sách này đều có mức tăng trưởng dương, cao nhất là Fadil với hơn 1.800 xe so với tháng 2/2022, Toyota Corolla Cross tăng hơn 1.000 xe và Toyota Vios là hơn 140 xe.

VinFast Fadil vượt qua Toyota Corolla Cross trở thành mẫu xe bán nhiều nhất tháng 

Trong khi đó, Hyundai Santa Fe tiếp tục “giữ chỗ” hộ đàn em Hyundai Tucson khi mẫu xe này vẫn không thể góp mặt trong danh sách này, do tình hình lắp ráp xe không thể đảm bảo kế hoạch do thiếu hụt linh/phụ kiện – và đó cũng chính là lý do vì sao các đại lý đang bán chênh giá mẫu xe này lên tới cả trăm triệu đồng.
Trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 3/2022, Toyota, Hyundai và KIA mỗi thương hiệu đóng góp 2 mẫu xe, số còn lại là Honda, Mazda, Mitsubishi và VinFast. Ngoài ra, Hyundai Grandi i10 và KIA Carnival đã không còn có tên trong danh sách này.

Danh sách Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 3/2022:

Nguồn VAMA, VinFast và Hyundai Thành Công

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.