Thị trường ô tô Việt Nam tháng 3/2022: Top 10 mẫu xe bán ít nhất - Hàng loạt "xe hot" góp mặt

0
0

- Top 10 mẫu xe bán ít nhất trong tháng 3/2022 gây bất ngờ khi hàng loạt mẫu xe ăn khách góp mặt, trong đó có Hyundai Creta. Ngoài ra việc dọn kho đón phiên bản mới cùng việc dừng phân phối đã khiến nhiều mẫu xe của Toyota góp mặt trong danh sách này.

Trong tháng 3, rất nhiều mẫu xe trong top 10 này đã không phát sinh doanh số do nhiều vẫn đề khác nhau; trong đó, Suzuki Ciaz vẫn đang gặp vấn đề về nhập khẩu do đang chờ phiên bản mới đủ điều kiện tiêu chuẩn Euro 5, lý do này tương tự với KIA Rondo; trong khi Toyota Rush đã dọn kho xong và dự kiến sẽ không nhập khẩu về nữa. Trong khi đó, Toyota Hilux "gây ấn tượng" khi chỉ có duy nhất một mẫu xe bán ra trong tháng 3 vừa qua - kết quả được đánh giá là trong quá trình dọn kho để chuẩn bị đón các phiên bản mới sắp về nước. Và chính vì những lý do này, Toyota trở thành thương hiệu có nhiều mẫu xe góp mặt trong top 10 mẫu xe bán ít nhất tháng, lên tới 4 mẫu xe.

Ngoài ra, Hyundai Creta vừa ra mắt giữa tháng 3 cũng mới đạt được doanh số 54 chiếc và đứng thứ 7 trong danh sách này, tuy nhiên điều này chắc chắn sẽ được cải thiện khi độ "hot" của Creta đang tăng lên rất nhanh, thậm chí hiện tượng đang gặp tình trạng "bia kèm lạc" đang trở nên rất phổ biến tại nhiều đại lý của Hyundai Thành Công trên toàn quốc.

Danh sách top 10 mẫu xe bán ít nhất tại Việt Nam tháng 3/2022:

Nguồn VAMA, HTV và VinFast

(*) Trong thống kê này, chúng tôi không đưa vào doanh số của các dòng xe sang cũng như các mẫu xe hạng trung cao cấp như Ford Explorer, Toyota Land Cruiser Prado hay Toyota Alphard/Gravina... do các mẫu xe này có giá bán cao, định vị sản phẩm hướng tới các khách hàng cao cấp. Việc đưa các ra các thống kê vừa có các mẫu xe đắt tiền vừa có các mẫu xe bình dân giá rẻ là phép so sánh không tương xứng, do đó chúng tôi xin phép không đưa vào danh sách các mẫu xe này.

 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.