Thị trường ô tô Việt Nam tháng 3/2022: Top 10 mẫu xe bán ít nhất - Hàng loạt "xe hot" góp mặt

0
0

- Top 10 mẫu xe bán ít nhất trong tháng 3/2022 gây bất ngờ khi hàng loạt mẫu xe ăn khách góp mặt, trong đó có Hyundai Creta. Ngoài ra việc dọn kho đón phiên bản mới cùng việc dừng phân phối đã khiến nhiều mẫu xe của Toyota góp mặt trong danh sách này.

Trong tháng 3, rất nhiều mẫu xe trong top 10 này đã không phát sinh doanh số do nhiều vẫn đề khác nhau; trong đó, Suzuki Ciaz vẫn đang gặp vấn đề về nhập khẩu do đang chờ phiên bản mới đủ điều kiện tiêu chuẩn Euro 5, lý do này tương tự với KIA Rondo; trong khi Toyota Rush đã dọn kho xong và dự kiến sẽ không nhập khẩu về nữa. Trong khi đó, Toyota Hilux "gây ấn tượng" khi chỉ có duy nhất một mẫu xe bán ra trong tháng 3 vừa qua - kết quả được đánh giá là trong quá trình dọn kho để chuẩn bị đón các phiên bản mới sắp về nước. Và chính vì những lý do này, Toyota trở thành thương hiệu có nhiều mẫu xe góp mặt trong top 10 mẫu xe bán ít nhất tháng, lên tới 4 mẫu xe.

Ngoài ra, Hyundai Creta vừa ra mắt giữa tháng 3 cũng mới đạt được doanh số 54 chiếc và đứng thứ 7 trong danh sách này, tuy nhiên điều này chắc chắn sẽ được cải thiện khi độ "hot" của Creta đang tăng lên rất nhanh, thậm chí hiện tượng đang gặp tình trạng "bia kèm lạc" đang trở nên rất phổ biến tại nhiều đại lý của Hyundai Thành Công trên toàn quốc.

Danh sách top 10 mẫu xe bán ít nhất tại Việt Nam tháng 3/2022:

Nguồn VAMA, HTV và VinFast

(*) Trong thống kê này, chúng tôi không đưa vào doanh số của các dòng xe sang cũng như các mẫu xe hạng trung cao cấp như Ford Explorer, Toyota Land Cruiser Prado hay Toyota Alphard/Gravina... do các mẫu xe này có giá bán cao, định vị sản phẩm hướng tới các khách hàng cao cấp. Việc đưa các ra các thống kê vừa có các mẫu xe đắt tiền vừa có các mẫu xe bình dân giá rẻ là phép so sánh không tương xứng, do đó chúng tôi xin phép không đưa vào danh sách các mẫu xe này.

 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.

Bắt vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi THPT quốc gia

(VnMedia) - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử ngay trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra.

Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.