Thị trường ô tô Việt Nam tháng 3/2022: Phân khúc xe SUV và Bán tải - Cặp đôi Ford trở lại

0
0

 - Phân khúc xe bán tải và SUV ghi nhận sự trở lại của các mẫu xe Ford với việc Ranger dẫn đầu và Everest tăng mạnh doanh số trong tháng 3.

Theo số liệu từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), phân khúc xe bán tải đã quay về đúng với quỹ đạo trong tháng 3/2022 với việc Ford Ranger trở lại ngôi đầu trong bảng xếp hạng doanh số. Mẫu xe bán tải của Ford sắp ra mắt thế hệ mới tại Việt Nam với những hình ảnh rò rỉ liên tiếp, nên lượng hàng tồn trong thời gian tới được dự báo sẽ không quá nhiều.
Trong khi đó, hầu hết các mẫu xe bán tải đều tăng doanh số, Mitsubishi Triton quay trở về vị trí thứ hai trong phân khúc sau khi vươn lên đứng đầu trong thời gian 1 tháng ngắn ngủi. Mẫu xe này được ưu đãi và giảm giá khá mạnh trong tháng vừa qua giúp xe vẫn giữ được doanh số ổn định.
Ngược lại, Toyota Hilux sau khi không phát sinh doanh số trong tháng 2 đã bán được 1 chiếc trong tháng 3 vừa qua, điều này cho thấy mẫu xe bán tải này đang chờ phiên bản mới về Việt Nam, lượng tồn kho hầu như không có.

Bảng xếp hạng doanh số xe bán tải tháng 3/2022:

Nguồn: VAMA, HTV và VinFast

Phân khúc SUV không cho thấy sự bất ngờ nào về vị trí nhưng vẫn gây ngạc nhiên bởi doanh số tăng trưởng vượt bậc, đặc biệt ở mẫu Ford Everest. Lượng hàng nhập khẩu về lớn trong tháng 3 giúp mẫu xe của Mỹ tăng trưởng mạnh từ 80 chiếc trong tháng 2 lên tới 501 chiếc trong tháng 3 vừa qua nhưng đấy có thể sẽ là những dấu ấn cuối cùng vì thế hệ mới của Everest đang nhận đặt cọc tại đại lý và dự kiến sẽ được giao cho khách vào quý III và IV năm nay.
Đứng đầu về doanh số vẫn là Toyota Fortuner với 643 chiếc trong tháng 3 với mức tăng trưởng vừa đủ để cao hơn lượng xe bán ra của Ford Everest. Trong khi đó, tất cả các mẫu xe trong phân khúc này đều là xe nhập khẩu và tăng doanh số trong tháng vừa qua, cho thấy những khó khăn về việc nhập khẩu và khan hàng đã tạm thời được giải quyết.

Bảng xếp hạng phân khúc SUV Thể thao đa dụng tháng 3/2022:

Nguồn: VAMA, HTV và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...