Thị trường ô tô Việt Nam tháng 3/2022: Phân khúc xe hạng C và phân khúc xe hạng D

0
0

 - Hầu hết các mẫu xe thuộc 2 phân khúc C và D đều tăng trưởng doanh số, chỉ có Mazda6 giảm lượng xe bán ra trong tháng 3 vừa qua.

Trong tháng 3 vừa qua, tất cả các mẫu xe thuộc phân khúc C tại Việt Nam đều tăng trưởng doanh số, tuy nhiên tăng mạnh nhất là Toyota Corolla Altis với 843% nhờ thế hệ mới được ra mắt trong tháng nhưng lượng hàng nhập khẩu về nước chưa nhiều nên số lượng 264 chiếc mới đủ để giúp Corolla Altis thoát khỏi vị trí cuối bảng xếp hạng.

Đứng đầu phân khúc vẫn là KIA K3 với 1.317 chiếc bán ra trong tháng 3, gần gấp đôi so với Mazda3 đứng vị trí thứ hai trong danh sách. Tính từ đầu năm đến nay, mẫu sedan của Hàn Quốc cũng xếp đầu tiên với 3.576 chiếc, doanh số ổn định của KIA K3 một phần nhờ được lắp ráp trong nước và đáp ứng đủ lượng linh kiện.

Xếp hạng doanh số phân khúc C tháng 3/2022:

Nguồn: VAMA, HTV và VinFast

Cuộc cạnh tranh trong phân khúc D cũng "nhàm chán" không kém so với phân khúc C khi Toyota Camry tiếp tục xếp đầu tiên về doanh số trong tháng 3. Tuy nhiên, sự thay đổi nằm ở các vị trí tiếp theo khi VinFast Lux A đổi chỗ với KIA K5 để đứng thứ hai trong bảng xếp hạng. 

Dù tăng doanh số tới 186% so với tháng 2 nhưng Honda Accord vẫn tiếp tục đứng vị trí cuối cùng trong danh sách do lượng hàng bán ra vẫn quá nhỏ. Trong khi đó, Mazda6 là mẫu xe duy nhất giảm doanh số trong tháng 3 với chỉ 80 chiếc, thấp hơn 30 chiếc so với tháng trước đó.

Xếp hạng doanh số phân khúc D tháng 3/2022:

Nguồn: VAMA, HTV và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.

Bắt vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi THPT quốc gia

(VnMedia) - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử ngay trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra.

Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.