Thị trường ô tô Việt Nam tháng 3/2022: Phân khúc xe đô thị và phân khúc xe hạng B

0
0

 - Doanh số các mẫu xe đô thị phân khúc A và phân khúc B tăng mạnh doanh số trong tháng 3 vừa qua do vấn đề nguồn cung cơ bản được giải quyết.

Trong tháng 3 vừa qua, VinFast Fadil đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ và trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng doanh số phân khúc A - xe đô thị - quen thuộc trong vài năm trở lại đây, với lượng xe bán ra đạt 2.567 chiếc, tăng 268% so với tháng trước đó. Dường như nhà sản xuất Việt Nam đã cơ bản giải quyết được vấn đề thiếu hụt linh kiện trong thời gian qua.
Ngược lại, 2 mẫu xe xếp cuối danh sách là Honda Brio và Toyota Wigo lại giảm doanh số trong tháng 3, và tiếp tục giữ vị trí quen thuộc. Điểm chung của các xe này là đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, vấn đều nguồn cung có thể là một trong các lý do ảnh hưởng đến doanh số Brio và Wigo.

Danh sách doanh số xe đô thị trong tháng 3/2022:

Nguồn: VAMA, HTV và VinFast

Đối với phân khúc xe cỡ B, hầu hết các mẫu xe đều tăng trưởng doanh số trong tháng 3, đồng thời giữ nguyên xếp hạng. Trong đó, Toyota Vios và Hyundai Accent đều tăng hơn 1.000 chiếc và dẫn đầu phân khúc, điều này được lý giải do các mẫu xe của Toyota và Hyundai đã hưởng nhiều ưu đãi lớn trị giá hàng chục triệu đồng trong tháng vừa qua.

Tuy nhiên, phân khúc này vẫn ghi nhận Mazda2 là mẫu xe duy nhất giảm doanh số, với chỉ 129 chiếc bán ra trong tháng 3, thấp hơn 11 chiếc so với tháng trước đó. Được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, vấn đề của Mazda2 có thể vẫn nằm ở nguồn cung khi linh kiện ô tô đang thiếu hụt nặng nề trong thời gian gần đây.

Đáng quan tâm, cho dù Toyota Vios là mẫu xe hạng B bán nhiều nhất tháng 3/2022 nhưng Hyundai Accent mới là mẫu xe bán nhiều nhất kể từ đầu năm, với gần 600 xe nhiều hơn.

Danh sách doanh số xe cỡ B trong tháng 3/2022:

Nguồn: VAMA, HTV và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.

Bắt vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi THPT quốc gia

(VnMedia) - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử ngay trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra.

Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.