Thị trường ô tô Việt Nam tháng 3/2022: Phân khúc xe đô thị và phân khúc xe hạng B

0
0

 - Doanh số các mẫu xe đô thị phân khúc A và phân khúc B tăng mạnh doanh số trong tháng 3 vừa qua do vấn đề nguồn cung cơ bản được giải quyết.

Trong tháng 3 vừa qua, VinFast Fadil đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ và trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng doanh số phân khúc A - xe đô thị - quen thuộc trong vài năm trở lại đây, với lượng xe bán ra đạt 2.567 chiếc, tăng 268% so với tháng trước đó. Dường như nhà sản xuất Việt Nam đã cơ bản giải quyết được vấn đề thiếu hụt linh kiện trong thời gian qua.
Ngược lại, 2 mẫu xe xếp cuối danh sách là Honda Brio và Toyota Wigo lại giảm doanh số trong tháng 3, và tiếp tục giữ vị trí quen thuộc. Điểm chung của các xe này là đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, vấn đều nguồn cung có thể là một trong các lý do ảnh hưởng đến doanh số Brio và Wigo.

Danh sách doanh số xe đô thị trong tháng 3/2022:

Nguồn: VAMA, HTV và VinFast

Đối với phân khúc xe cỡ B, hầu hết các mẫu xe đều tăng trưởng doanh số trong tháng 3, đồng thời giữ nguyên xếp hạng. Trong đó, Toyota Vios và Hyundai Accent đều tăng hơn 1.000 chiếc và dẫn đầu phân khúc, điều này được lý giải do các mẫu xe của Toyota và Hyundai đã hưởng nhiều ưu đãi lớn trị giá hàng chục triệu đồng trong tháng vừa qua.

Tuy nhiên, phân khúc này vẫn ghi nhận Mazda2 là mẫu xe duy nhất giảm doanh số, với chỉ 129 chiếc bán ra trong tháng 3, thấp hơn 11 chiếc so với tháng trước đó. Được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, vấn đề của Mazda2 có thể vẫn nằm ở nguồn cung khi linh kiện ô tô đang thiếu hụt nặng nề trong thời gian gần đây.

Đáng quan tâm, cho dù Toyota Vios là mẫu xe hạng B bán nhiều nhất tháng 3/2022 nhưng Hyundai Accent mới là mẫu xe bán nhiều nhất kể từ đầu năm, với gần 600 xe nhiều hơn.

Danh sách doanh số xe cỡ B trong tháng 3/2022:

Nguồn: VAMA, HTV và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.