Thị trường ô tô Việt Nam tháng 3/2022: Phân khúc Crossover - Mazda CX-5 bất ngờ "lên đỉnh"

0
0

 - Phân khúc crossover vẫn giữ các vị trí dẫn đầu như các tháng trước dù nhiều mẫu xe có khuyến mại khủng để tăng doanh số, dẫn đầu vẫn là Mazda CX-5 trong khi Mitsubishi Outlander tăng trưởng mạnh nhất.

Trong tháng 3, tất cả các mẫu xe trong phân khúc crossover đều tăng trưởng doanh số, mạnh nhất là Mitsubishi Outlander từ 70 chiếc trong tháng 2 đã tăng gấp 10 lên tới 701 chiếc. Đây là bất ngờ không quá lớn vì phiên bản mới của Outlander ra mắt cuối tháng 2 với số lượng hàng tồn kho khủng tung ra thị trường vào tháng 3.

Tuy nhiên, điều đó chưa đủ để lấy đi vị trí dẫn đầu của Mazda CX-5 với doanh số 1.365 chiếc, tăng hơn 300 chiếc so với tháng trước đó. Điều này được lý giải do xe giảm giá trực tiếp hàng chục triệu đồng tại đại lý cùng với việc được hưởng lợi từ mức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ.

Cũng giảm giá khủng lên tới hơn 100 triệu đồng nhưng Honda CR-V vẫn chưa đạt được mức doanh số cao như kỳ vọng dù tăng trưởng gấp đôi trong tháng 3, đạt 991 chiếc bán ra. Trong khi đó, Hyundai Tucson sau vài tháng giảm doanh số do vấn đề khan hàng đã tăng trưởng trở lại, nhưng vấn đề "bia kèm lạc" của crossover Hyundai vẫn đang liên tục được nhắc đến khiến ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số trong tháng này.

Bảng xếp hạng crossover tháng 3/2022:

Nguồn VAMA, VinFast và HTV

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.