Hyundai SantaFe thế hệ mới sẽ xuất hiện trong năm 2023?

0
0

 - Do chưa đạt được thành công như kỳ vọng nên Hyundai quyết định sẽ bắt đầu phát triển thế hệ mới cho SantaFe sớm hơn dự kiến; điều này sẽ giúp xe lấy lại vị trí đã mất về tay KIA Sorento thế hệ mới trong những năm gần đây.

Hyundai SantaFe thế hệ thứ 5 (dự kiến sẽ có tên mã nội bộ MX5),  sẽ sớm ra mắt so với kế hoạch trước đây từ 8 đến 10 tháng và sẽ bán ra tại thị trường châu Âu dưới dạng mẫu xe dành cho năm 2024; điều này có nghĩa, Hyundai có thể trình làng SantaFe mới vào năm sau và những hình ảnh chạy thử đầu tiên sẽ xuất trong năm nay.

Hình ảnh phác họa về Hyundai SantaFe thế hệ mới.

Chưa có nhiều thông tin liên quan đến chi tiết kỹ thuật nhưng những nguồn tin cho biết mẫu xe mới sẽ gia tăng về kích thước và có thể sẽ "cạnh tranh" với Palisade. Hiện tại, cả 2 mẫu xe này đều thuộc phân khúc SUV cỡ trung do Hyundai không có nền tảng phù hợp để cạnh tranh với phân khúc cỡ lớn, nên khó cạnh tranh với những mẫu SUV đích thực như Chevrolet Tahoe hoặc Ford Expedition.

Hyundai SantaFe thế hệ hiện tại với phiên bản mới nhất.

Mới đây, hãng xe Hàn Quốc đã tung ra bản nâng cấp giữa vòng đời cho SantaFe vào năm 2020 nhưng vẫn chưa cho thấy biến chuyển; cùng với đó, sự thay đổi ở thế hệ thứ 4 chưa gây ấn tượng trên toàn cầu. Thế hệ thứ 5 của mẫu crossover dự kiến sẽ là mẫu xe đầu tiên mang logo mới của Hyundai, thậm chí, hình ảnh của hãng cũng có thể thay đổi theo xu hướng mới, mà cụ thể hơn là việc điện khí hóa trên toàn cầu.
Trước khi KIA Sorento thế hệ mới ra mắt, Hyundai SantaFe vẫn là mẫu xe dẫn đầu phân khúc D-SUV nhưng mọi thứ đã thay đổi từ thời điểm đó. Mặt khác, "người anh em" Hyundai Tucson cũng đang phần nào gây khó khăn cho đàn anh với ngoại hình mới mẻ có thêm phiên bản Hybrid sạc ngoài (PHEV), hệ dẫn động HTRAC...
Theo số liệu bán hàng tháng 1/2022, doanh số của Hyundai SantaFe trên thị trường toàn cầu đã giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi Tucson thế hệ mới tăng 64% so với trước đây 1 năm.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 

 


Ý kiến bạn đọc


Mỗi tháng có 17,6 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

(VnMedia) - Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng Năm, cả nước có hơn 12 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 103,7 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký 74,6 nghìn lao động, giảm 24,2% về số doanh nghiệp, giảm 32,9% về vốn đăng ký và giảm 37,4% về số lao động so với tháng 4/2023.

ĐB Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch COVID-19

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu nhận định: Việt Nam có thể yên tâm công bố khi đã đủ điều kiện về tỉ lệ bệnh nặng, đạt tỉ lệ bao phủ vaccine rộng, tình hình dịch bệnh trên thế giới đã ổn định…

32 đối tượng tiếp tay, giúp sức cho hoạt động lừa đảo trên mạng như thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng này đã sử dụng mạng facebook ảo, đăng tải bài viết, comment trên các hội nhóm mạng xã hội có đông thành viên với nội dung chào mời tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà với mức trả tiền công cao... rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quốc hội thảo luận về việc huy động và sử dụng nguồn lực chống dịch COVID-19

(VnMedia) - Sáng 29/5, tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường thảo luận về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Bắc Bộ vào đợt nắng nóng mới

(VnMedia) - Ngày hôm nay (29/5), nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ dự báo khoảng 36 độ C và nắng nóng sẽ tiếp tục tăng độ trong các ngày tới. Cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 31/5; nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến những ngày đầu tháng 6...