Honda Việt Nam gia nhập cuộc chơi xe máy điện với chiếc Honda U-Go?

0
0

Mẫu xe máy điện giá rẻ Honda U-Go đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

Thông tin từ Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, mẫu xe máy điện Honda U-Go đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Hiện tại ở phân khúc xe máy điện giá rẻ hiện có các mẫu VinFast Feliz (giá bán từ 24,9 triệu đồng), chiếc Evgo A (của tập đoàn Sơn Hà – giá bán 26 triệu đồng). Ngoài ra còn có mẫu Yamaha NEOS được sản xuất tại Việt Nam nhưng không được bán tại thị trường trong nước.

Đây là mẫu xe máy điện giá rẻ mà Honda đã cho ra mắt đầu tiên tại thị trường Trung Quốc vào tháng 8/2021. Vào thời điểm này, Honda tuyên bố chiếc U-Go sẽ chỉ dành cho thị trường Trung Quốc tuy nhiên gần đây chiếc xe này đã xuất hiện tại Ấn Độ và nay, Honda đang xúc tiến đưa mẫu xe này sớm ra mắt tại thị trường ASEAN.

Hình ảnh Honda U-Go được đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

Honda U-Go tại Trung Quốc hiện có hai phiên bản, không khác biệt nhiều về thiết kế và tính năng, nhưng với giá bán khác biệt (tương đương 1.150 USD và 1.230 USD), hai phiên bản này có trang bị bộ pin và công suất động cơ khác nhau.

Phiên bản Honda U-Go tiêu chuẩn trang bị động cơ điện công suất 800W và bộ pin 48V, 30Ah và dung lượng 1,44kwh cùng thời gian sạc đầy hết 2 giờ. Động cơ này cho sức mạnh 1,6 mã lực và tốc độ tối đa 43 km/h cùng khả năng di chuyển 65km cho một lần sạc. Honda U-Go bản tiêu chuẩn có chiều cao 740 mm, trọng lượng thô 83 kg.

Trong khi đó phiên bản Honda U-Go cao cấp trang bị pin đôi cùng động cơ điện công suất 1.200 W. Động cơ này cho sức mạnh 2,4 mã lực và tốc độ tối đa 53 km/h cùng bộ pin đôi cho phép di chuyển 130km cho một lần sạc.

Một số trang bị đáng chú ý trên mẫu xe này với màn hình LCD, cổng sạc USB bên trong hộc chứa đồ nhỏ dưới tay lái, cốp rộng (giảm dung tích nếu dùng pin đôi), chìa khoá thông minh, đèn pha và đèn chiếu sáng ban ngày dạng led…

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu hành chính

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.