Honda Việt Nam điều chỉnh giá của tất cả các mẫu xe máy

0
0

 - Honda Việt Nam đã tung bảng giá bán lẻ đề xuất mới cho toàn bộ danh mục xe máy của mình, với mẫu xe được tăng giá mạnh nhất là SH350i với mức 3 triệu đồng.

Ngày 1/4, Honda đưa ra bảng giá bán lẻ đề xuất mới dành cho các mẫu xe máy đang bán tại Việt Nam với hơn một nửa số lượng được tăng giá. Theo lý giải từ nhà sản xuất, đợt điều chỉnh này do sự "biến động kinh tế toàn cầu tiếp tục ảnh hưởng tới thị trường nguyên vật liệu, dẫn đến sự thay đổi giá bán các nguyên liệu đầu vào có tác động trực tiếp lên quá trình sản xuất".
Ngoài ra, thuế VAT được giảm xuống 8% từ ngày 1/2/2022 đến hết ngày 31/12/2022 đối với các dòng xe hai bánh và ba bánh có dung tích xi-lanh từ 125 cc trở xuống, điều này giải thích cho việc giá đề xuất mới bị lẻ cho một số mẫu xe máy và giá xe sẽ trở về mức ổn định hơn sau khi kết thúc năm nay.

Bảng giá các mẫu xe số của Honda.

Trong số các mẫu xe số phổ thông của Honda, hầu hết các sản phẩm đều có mức giảm so với trước đây, với mức từ vài chục nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng. Theo đó, cao nhất là Honda Super Cub với phiên bản đặc biệt được giảm hơn 1,2 triệu đồng so với giá đề xuất cũ trong khi mẫu xe tăng giá mạnh nhất là các mẫu Winner X với 70 nghìn đồng.

Bảng giá các mẫu xe tay ga Honda.

Mặt khác, các mẫu xe tay ga lại có chiều hướng khác khi đa số đều tăng giá trong lần điều chỉnh mới này, đặc biệt là các mẫu xe có động cơ với dung tích trên 150 cc. Trong đó, cả 3 phiên bản của Honda SH350i đều tăng 3 triệu đồng so với trước đây. Một số mẫu xe vẫn được giảm giá, đó là các sản phẩm có dung tích xi-lanh dưới 125 cc như 3 phiên bản của Vision và tất cả các phiên bản của Air Blade 125 cc.

Bảng giá các mẫu mô tô Honda.

Cuối cùng, tất cả các mẫu mô tô thể thao của Honda sẽ được tăng giá, đây là điều dễ hiểu khi các sản phẩm này đều sở hữu lượng công nghệ lớn nên cần sử dụng nhiều linh kiện điện tử. Tăng giá thấp nhất là các phiên bản Honda CBR150R với mức tăng 300 nghìn đồng, trong khi cao nhất là các mẫu Gold Wing và CBR1000RR-R Fireblade với mức 1 triệu đồng.
Bảng giá mới sẽ được áp dụng chính thức từ ngày 1/4/2022. Tuy nhiên, đây chỉ là giá đề xuất từ hãng, người tiêu dùng Việt Nam từ trước đến nay khi mua xe máy Honda thường phụ thuộc chủ yếu vào giá bán tại các đại lý (HEAD) với mức chênh lệch khác nhau tùy vào độ "hot" của xe.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...

Bắt nguyên Phó giám đốc và Kế toán trưởng CDC Hà Giang

(VnMedia) - Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, ngày 3/2, bà Phạm Thị Kim Dung - Nguyên Phó giám đốc và Hoàng Thị Phượng - Kế toán trưởng CDC Hà Giang bị khởi tố, bắt tạm giam...