Giá xăng tăng trở lại sau 3 lần giảm liên tiếp

0
0

 - Sau 3 lần giảm giá liên tiếp, giá xăng dầu đã được điều chỉnh tăng trở lại với mức từ 600 đến 1.000 đồng từ 3h chiều ngày 21/4.

Ngày 21/4, Bộ Công Thương vừa thông báo điều chỉnh giá cơ sở của các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường. Theo đó, tất cả các loại xăng dầu đều được điều chỉnh tăng giá từ 15h ngày 21/4, RON 95 tăng 680 đồng/lít, E5 RON 92 tăng 660 đồng/lít, dầu diesel tăng 970 đồng/lít, dầu hoả tăng 800 đồng/lít và dầu mazut tăng 880 đồng/kg.

Cùng với đó, Bộ Công Thương và Bộ Tài chính quyết định chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với dầu mazut 250 đồng/lít trong lần điều chỉnh này và trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các loại nhiên liệu còn lại, trong đó xăng RON 95 trích tới 500 đồng/lít. 

Theo văn bản điều chỉnh giá xăng dầu, nhà phân phối Petrolimex (chiếm khoảng 50% thị phần bán lẻ ở Việt Nam) cũng đã công bố giá bán lẻ xăng/dầu tại các đại lý của mình (và các đại lý nhượng quyền), cụ thể như sau:

Giá bán lẻ xưng/dầu Vùng 1 (Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh) trong khi giá bán lẻ tới Vùng 2 sẽ cao hơn do có thêm chi phí vận chuyển.

Như vậy, sau 3 lần liên tiếp giá xăng được điều chỉnh giảm thì đến nay đã tăng trở lại, nhưng mức giá hiện vẫn thấp hơn so với mức đỉnh cách đây hơn 1 tháng khi đã có lúc vượt trên mức 30.000 đồng/lít (chưa áp dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu). 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ cuộc tập trận trái phép ở Biển Đông

(VnMedia) - Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quyết liệt đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý  kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn có biết tài khoản KM3 VinaPhone dùng để làm gì?

(VnMedia) - Khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản trong ngày vàng hay ngày khuyến mại cục bộ, khách hàng sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp VinaPhone vào tài khoản KM3. Vậy tài khoản này từ đâu mà có? Được sử dụng để làm gì?

Tin cuối cùng về cơn bão số 1

(VnMedia) - Sáng sớm nay (03/7), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 1) trên khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Ukraine tấn công nước đồng minh thân thiết của Nga?

(VnMedia) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua (2/7) cho biết Ukraine đã tìm cách tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự nằm trên lãnh thổ Belarus cách đây 3 ngày nhưng toàn bộ tên lửa của Ukraine đã bị Belarus đánh chặn thành công...