Giá xăng giảm lần thứ 3 liên tiếp

0
0

 - Sau lần lập đỉnh vào ngày 11/3, giá xăng dầu đã giảm liên tiếp trong 3 lần điều chỉnh gần đây, giúp giá xăng RON 95 xuống dưới mức 28.000 đồng/lít. 

Ngày 12/4, Bộ Công Thương vừa công bố điều chỉnh giá cơ sở của các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường. Theo đó, hầu hết các loại nhiên liệu này đều được giảm giá trừ dầu mazut tăng 481 đồng/kg; cụ thể, từ 15h ngày 12/4, xăng E5 RON 92 giảm 838 đồng/lít trong khi xăng RON 95 giảm 836 đồng/lít, dầu diesel giảm 700 đồng/lít và dầu hỏa giảm 1.237 đồng/lít..

Cùng với đó, Bộ Công Thương và Bộ Tài chính quyết định trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu để điều tiết ổn định giá các loại nhiên liệu trước những diễn biến giá thành phẩm xăng dầu trên thế giới thời gian gần đây.

Theo văn bản điều chỉnh giá xăng dầu, nhà phân phối Petrolimex (chiếm khoảng 50% thị phần bán lẻ ở Việt Nam) cũng đã công bố giá bán lẻ xăng/dầu tại các đại lý của mình (và các đại lý nhượng quyền), cụ thể như sau:

Chú ý, đây là giá bán lẻ Vùng 1 (Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh) trong khi giá bán lẻ tới Vùng 2 sẽ cao hơn do có thêm chi phí vận chuyển.

Như vậy, đây là lần thứ 3 liên tiếp giá xăng dầu được chiều chỉnh giảm sau khi lập đỉnh vào ngày 11/5 với mức giá xăng RON 95 cao nhất đã vượt mốc 30.000 đồng/lít (chưa áp dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu). 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...