Dỡ bỏ yêu cầu đình chỉ dán nhãn năng lượng với Audi A4 và Nissan Almera VL

0
0

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản số 959 và 960 gửi tới các nhà nhập khẩu và phân phối ô tô, thông báo về việc dỡ bỏ đình chỉ dán nhãn năng lượng đối với Audi A4 và Nissan Almera.

 

Trước đó, như chuyên mục Xe và Công nghệ đã đưa tin, trong đợt kiểm tra định kỳ về việc dán nhãn năng lượng của các mẫu xe đang lưu hành tại Việt Nam, Cục Đăng kiểm đã phát hiện Audi A4 Sedan Advance 40 TFSI (8WCBDG) có nhãn năng lượng dán in số giấy chứng nhận tiêu thụ nhiên liệu là 21/KDN/000071 (là của Land Rover Range Rover Velar R-Dynamic SE do Công ty Phú Thái Mobility nhập khẩu từ Anh), khác với số giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu đã được cấp là 20KDN/000070. 

Tương tự, Nissan Almera VL được dán nhãn năng lượng in số giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu là 21KDN/000105 (là của xe Almera E), với mức tiêu thụ nhiên liệu trên đường hỗn hợp là 5,1 lít/100km, trong đô thị là 6,7 lít/100km và ngoài đô thị là 4,2 lít/100km. Trong khi số giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu cấp cho dòng VL phải là 21KDN/000106, chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn, tương ứng 5,3 lít/100km, 6,9 lít/100km và 4,4 lít/100km. 

Audi A4 Sedan Advance 40 TFSI (8WCBDG)

Trong các văn bản gửi đi, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng yêu cầu nhà phân phối xe Nissan tại Việt Nam là Công ty TNHH Phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam (VAD) và nhà nhập khẩu và phân phối xe Audi tại Việt Nam là Công ty TNHH Ô tô Á Châu thực hiện việc dán nhãn năng lượng đúng với quy định tại Thông tư liên tịch số 43/2014/TTLT-BGTVT-BCT ngày 29-4-2014. Ngoài ra, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng nêu rõ; Trong trường hợp các đơn vị tái phạm việc dán nhãn năng lượng của các kiểu loại ô tô nêu trên, sẽ ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu theo quy định tại khoản 2, Điều 14 của thông tư. 

Và trên thực tế, hiện chỉ còn mẫu Nissan Almera VL là đang được phân phối tại Việt Nam, trong khi mẫu Audi A4 Sedan Advance 40 TFSI đã tạm dừng nhập khẩu.

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.