Xe Xanh: Triệu hồi Audi e-tron GT do 2 lỗi khác biệt

0
0

 - Ngay trong đầu năm 2022, mẫu xe điện Audi e-tron GT đã bị triệu hồi tại Bắc Mỹ 2 lần liên tiếp do 2 vấn đề khác nhau.

Theo đó, lần triệu hồi đầu tiên ảnh hưởng đến hơn 1.100 xe Audi e-tron GT đời 2022 chỉ tính riêng tại Mỹ. Vấn đề của những chiếc ô tô này sách hướng dẫn có thể liệt kê không chính xác áp suất lốp chuẩn của xe.
Audi cho biết hãng không nhận được bất kỳ khiếu nại, yêu cầu bảo hành hay va chạm, thương tích nào do vấn đề trên gây ra. Các xe e-tron GT 2022 sản xuất sau ngày 6/12/2021 sẽ được nhận sách hướng dẫn kèm bảng áp suất lốp chuẩn trong khi khách hàng mua phiên bản năm 2023 sẽ nhận được sách hướng dẫn đã được sửa lại.

Audi e-tron GT 2022 bị triệu hồi 2 lần liên tiếp do các vấn đề khác nhau.
Audi e-tron GT 2022 bị triệu hồi 2 lần liên tiếp do các vấn đề khác nhau.

Đợt triệu hồi thứ hai cũng liên quan đến Audi e-tron GT đời 2022 với số lượng 850 chiếc tại Mỹ do dây đai an toàn ở giữa có thể gây ra chấn thương cho trẻ em nếu cố gắng cố định ghế trẻ em ở hàng ghế sau. Ngoài ra, lỗi này còn ảnh hưởng đến khoảng 160 xe e-tron GT tại Canada.
Vào tháng 9/2021, Audi e-tron GT cũng từng bị triệu hồi tại châu Âu vì phát hiện ra lỗi phần mềm làm ảnh hưởng đến hiệu suất vận hành của xe.

Tại Việt Nam, Audi e-tron GT 2022 đã được đem về từ đầu năm nay, hãng chỉ đưa 1 chiếc về phục vụ mục đích trưng bày và chưa có kế hoạch phân phối chính thức ở nước ta. Tuy nhiên, chiếc xe này hoàn toàn có thể cũng gặp 2 vấn đề triệu hồi như trên.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều nay (2/10)

(VnMedia) - Không trích lập, dừng chi sử dụng Quỹ BOG đối với 02 mặt hàng xăng, giảm mức chi Quỹ BOG đối với mặt hàng dầu điêzen và dầu hỏa… đã giúp giá xăng và dầu madút 180CST 3.5S đồng loạt giảm kể từ 16h chiều nay (2/10).

Gia hạn thời gian nộp bài dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

(VnMedia) - Để tạo điều kiện cho các nhóm thí sinh hoàn thiện hồ sơ, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt quyết định gia hạn thời gian nộp bài dự thi tham dự lĩnh vực công nghệ số đến ngày 30/10/2023.

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.