Xe Xanh: KIA sẽ có 2 mẫu xe bán tải chạy điện

0
0

 - Theo kế hoạch đến năm 2030, KIA sẽ ra mắt tổng cộng 14 mẫu xe điện, trong đó có 2 mẫu bán tải hoàn toàn mới.

Sau khi Hyundai và Genesis công bố sẽ tung ra tổng cộng 17 mẫu xe điện mới tính đến năm 2030, KIA cũng thông báo lộ trình kinh doanh của riêng mình đến mốc thời gian tương tự.

Phác thảo mẫu bán tải chạy điện của KIA.

Theo đó, KIA dự định bán 4 triệu xe mỗi năm với 1,2 triệu là xe thuần điện (BEV). Cùng với đó, hãng xe Hàn Quốc này cho biết sẽ tung ra 14 mẫu xe điện hoàn toàn mới cho đến năm 2030, 2 trong số đó sẽ là bán tải với "một mẫu bán tải chạy điện chuyên dụng và một mẫu xe chiến lược cho các thị trường mới nổi". Điều này có nghĩa, KIA sẽ tung ra một bán tải khung gầm rời (Body-on-frame) và một mẫu cấu trúc liền khối (Unibody).

KIA EV9 sẽ là mẫu xe điện cao cấp nhất của hãng.

Ngoài ra, hãng còn cho biết sẽ tung ra mẫu xe điện cao cấp nhất EV9 vào năm 2023, dự kiến xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 5 giây, quãng đường đi được tối đa là 540 km và có thể sạc trong 6 phút để đi được 100 km. KIA EV9 dự kiến sở hữu hệ thống lái tự động AutoMode hiện đại nhất, hỗ trợ tính năng Highway Driving Pilot cho phép xe tự động vận hành hoàn toàn trên cao tốc mà không cần người lái can thiệp.
KIA cũng tiết lộ tham vọng trở thành thương hiệu số 1 thế giới về sản xuất Xe Chế tạo cho Mục đích (PBV) vào năm 2030. PBV là ô tô được chế tạo chuyên dụng cho khách hàng dựa trên nhu cầu cụ thể của họ. Ban đầu, các PBV của hãng sẽ dựa trên những sản phẩm có sẵn của KIA như Niro Plus.

Mục tiêu của KIA đến năm 2030.

Hãng xe Hàn Quốc kỳ vọng lợi nhuận từ các mẫu xe xanh (HEV, PHEV và BEV) sẽ đạt 52% vào năm 2026. Để hiện thực hóa điều đó, KIA dự kiến đầu tư tổng cộng 28 nghìn tỷ won (khoảng 23 tỷ USD) vào hoạt động kinh doanh trong 5 năm tới.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.