Xe xanh: Hyundai Ioniq 5 chọn Indonesia để lắp ráp cho Đông Nam Á, 1.000 chiếc xuất xưởng trong năm nay

0
0

 - Mẫu xe thuần điện của Hyundai sẽ lần đầu được lắp ráp ngoài Hàn Quốc, theo đó chiếc Hyundai Ioniq 5 dự kiến sẽ đạt sản lượng 1.000 chiếc tại nhà máy Indonesia trong năm 2022. 

Theo trang tin OtoDriver, xe thuần điện Hyundai Ioniq 5 dự kiến sẽ được lắp ráp tại Indonesia tại nhà máy Hyundai ở Cikarang, Tây Java. Đây là lần đầu tiên Ioniq 5 được lắp ráp bên ngoài Hàn Quốc, hiện tại xe vẫn chỉ được sản xuất ở nhà máy của hãng tại Ulsan.

Hyundai Ioniq 5 mới ra mắt vào tháng 2 năm ngoái.
Hyundai Ioniq 5 mới ra mắt vào tháng 2 năm ngoái.

Quá trình lắp ráp Ioniq 5 tại Indonesia dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng này với mục tiêu đạt mốc 1.000 chiếc xuất xưởng trong năm nay, sau đó tăng lên 1.500 chiếc vào năm 2023. Trong khi đó, một nguồn tin cho rằng con số này sẽ tăng lên 2.000 chiếc trong năm thứ ba và 2.500 chiếc năm sau đó.
Hyundai Ioniq 5 được giới thiệu trên toàn cầu vào tháng 2/2021 và xây dựng dựa trên nền tảng E-GMP, xe sở hữu hệ dẫn động cầu sau (1 động cơ điện) hoặc 4 bánh (2 động cơ điện) với 3 tùy chọn cụm pin điện (58 kWh, 72,6 kWh, 77,4 kWh) và mức công suất khác nhau (168 mã lực/350 Nm và 321 mã lực/605 Nm).
Hiện tại, nhà máy của Hyundai tại Indonesia có công suất hàng năm đạt 150.000 xe, với một nửa sản lượng sẽ được xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN. Bên cạnh Ioniq 5, mẫu Creta cũng đang được lắp ráp tại cơ sở này. Cả nhà máy và công ty phân phối ô tô của hãng xe Hàn Quốc đều thuộc sở hữu hoàn toàn của Hyundai Motor.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G

(VnMedia) - Trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số VN lần thứ V, VNPT có tham luận với chủ đề: "VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G".

Thương mại qua biên giới với Trung Quốc: Điểm sáng của thương mại Việt - Trung

(VnMedia) - Trong nhiều năm vừa qua, Trung Quốc là một đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Trung Quốc chiếm 1/4 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới.

Miền Bắc sương mù, cuối tuần sẽ đón rét

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 11/12/2023, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây âm u, có mưa vài nơi và tràn sương mù, đến trưa hửng nắng. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cuối tuần này, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh gây rét.

Bloomberg công bố danh sách các gia đình giàu nhất thế giới năm 2023

(VnMedia) - Danh sách 'Những gia đình giàu nhất thế giới năm 2023' của Bloomberg vừa được công bố mới đây đã tiết lộ sự phân bổ của cải toàn cầu đang được định hình lại như thế nào nhờ vận may dầu mỏ.

Kênh thanh toán không tiếp xúc nhanh chóng, tiện ích và an toàn

(VnMedia) - Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thanh toán không tiền mặt đã trở thành xu thế tất yếu với những tiện ích rõ rệt mang lại cho người tiêu dùng.