Xe xanh: Hyundai Ioniq 5 chọn Indonesia để lắp ráp cho Đông Nam Á, 1.000 chiếc xuất xưởng trong năm nay

0
0

 - Mẫu xe thuần điện của Hyundai sẽ lần đầu được lắp ráp ngoài Hàn Quốc, theo đó chiếc Hyundai Ioniq 5 dự kiến sẽ đạt sản lượng 1.000 chiếc tại nhà máy Indonesia trong năm 2022. 

Theo trang tin OtoDriver, xe thuần điện Hyundai Ioniq 5 dự kiến sẽ được lắp ráp tại Indonesia tại nhà máy Hyundai ở Cikarang, Tây Java. Đây là lần đầu tiên Ioniq 5 được lắp ráp bên ngoài Hàn Quốc, hiện tại xe vẫn chỉ được sản xuất ở nhà máy của hãng tại Ulsan.

Hyundai Ioniq 5 mới ra mắt vào tháng 2 năm ngoái.
Hyundai Ioniq 5 mới ra mắt vào tháng 2 năm ngoái.

Quá trình lắp ráp Ioniq 5 tại Indonesia dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng này với mục tiêu đạt mốc 1.000 chiếc xuất xưởng trong năm nay, sau đó tăng lên 1.500 chiếc vào năm 2023. Trong khi đó, một nguồn tin cho rằng con số này sẽ tăng lên 2.000 chiếc trong năm thứ ba và 2.500 chiếc năm sau đó.
Hyundai Ioniq 5 được giới thiệu trên toàn cầu vào tháng 2/2021 và xây dựng dựa trên nền tảng E-GMP, xe sở hữu hệ dẫn động cầu sau (1 động cơ điện) hoặc 4 bánh (2 động cơ điện) với 3 tùy chọn cụm pin điện (58 kWh, 72,6 kWh, 77,4 kWh) và mức công suất khác nhau (168 mã lực/350 Nm và 321 mã lực/605 Nm).
Hiện tại, nhà máy của Hyundai tại Indonesia có công suất hàng năm đạt 150.000 xe, với một nửa sản lượng sẽ được xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN. Bên cạnh Ioniq 5, mẫu Creta cũng đang được lắp ráp tại cơ sở này. Cả nhà máy và công ty phân phối ô tô của hãng xe Hàn Quốc đều thuộc sở hữu hoàn toàn của Hyundai Motor.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...