VinFast kỳ vọng huy động thêm 1 tỷ USD trước khi niêm yết cổ phiếu lần đầu tại Mỹ

0
0

 - Trước khi niêm yết trên sàn chứng khoán tại Mỹ, VinFast đang mong muốn huy động tới 1 tỷ USD theo hình thức vay chuyển đổi.

Theo đó, VinFast đang lên kế hoạch huy động thêm từ 500 triệu đến 1 tỷ USD vay chuyển đổi trước khi thực hiện niêm yết trên sàn chứng khoán (IPO) tại Mỹ. Nguồn tin của Bloomberg cho biết, nhà sản xuất và các cố vấn tài chính của VinFast đang tiếp cận với các nhà đầu tư để đánh giá mức lãi suất. Tuy nhiên, hiện chưa chắc chắn về kế hoạch gây quỹ có thể được tiến hành sau các cuộc thảo luận hay không.

VinFast ra mắt các mẫu xe điện tại Mỹ.

Mặt khác, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup và Tổng Giám đốc VinFast - bà Lê Thị Thu Thủy - cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 11 rằng VinFast đang dự tính đầu tư 6 tỷ USD để mở nhà máy chuyên sản xuất ô tô điện tại Mỹ và hãng đang trong quá trình đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng để huy động hàng tỷ USD cho kế hoạch trên.

Trong khi đó, bà cũng tiết lộ VinFast đang có dự định niêm yết tại Mỹ trong 1 hoặc 2 năm tới, đồng thời cho biết mức định giá của công ty ước tính sẽ vào khoảng từ 25 đến 60 tỷ USD.

VinFast, công ty thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, đã bắt đầu giao lô ô tô chạy xăng đầu tiên đến tay người dùng việt Nam vào năm 2019 với động cơ được BMW cấp phép. Chia sẻ trong một cuộc thảo luận trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh ASEAN của Bloomberg Live, Bà Thủy cho biết, hãng xe Việt Nam đang bám sát kế hoạch giao xe điện cho khách hàng trên toàn cầu trong năm nay dù giá Niken đang tăng vọt.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).