Thiếu chip bán dẫn: Ford Motor sẽ phải lắp Explorer không điều khiển điều hoà sau, xe tại Việt Nam có dính?

0
0

 - Vì tình trạng khan hiếm chip bán dẫn trên toàn cầu, Ford sẽ tạm thời bán ra một số xe Explorer thiếu bộ điều khiển điện tử cho hệ thống điều hòa và sưởi cho hàng ghế sau. 

Xác nhận thông tin với truyền thông, người phát ngôn của Ford Motor cho biết, để nỗ lực giao xe đến khách hàng sớm hơn khi cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn ảnh hưởng nặng nề, hãng sẽ quyết định giao những chiếc mẫu Explorer thế hệ mới đến tay khách hàng mà không có hệ thống điều khiển điều hàng ở hàng ghế thứ hai.
Tuy nhiên, vị quan chức này cũng khẳng định, đây chỉ là việc "tiết kiệm" linh phụ kiện trong khi các tính năng hoạt động của điều hoà hàng ghế sau vẫn điều khiển được từ hàng ghế trước, và những mẫu Explorer "bản thiếu" này tới tay khách hàng sẽ được giảm giá so với giá bán công bố.
Ngoài ra, Ford Motor cho biết cũng sẽ có kế hoạch sẽ chuyển những con chip còn thiếu cho hệ thống điều khiển điều hòa hàng ghế sau đến các đại lý trong vòng 1 năm tới và chủ sở hữu Explorer phải mang xe đến để được lắp đặt lại bộ phận còn thiếu.

Một số xe Ford Explorer mới sẽ thiếu bộ điều khiển hệ thống điều hòa và sưởi phía sau.

Ford không phải nhà sản xuất đầu tiên bán ra những chiếc ô tô thiếu linh kiện; năm ngoái, khách hàng mua Tesla Model 3 và Model Y đã phải chịu cảnh thiếu cổng USB type C trong khi BMW cũng loạt bỏ bộ điều khiển cảm ứng trên một số mẫu xe của mình, gồm cả X5 và Z4, do tình trạng thiếu chip bán dẫn đang tiếp diễn.

Đầu tháng 2 vừa qua, Ford Explorer thế hệ mới được giới thiệu và bán ra chính thức tại Việt Nam, SUV này được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và phân phối với duy nhất phiên bản Limited.
Trả lời câu hỏi của phóng viên chuyên mục Xe và Công nghệ báo điện tử VnMedia, đại diện Ford Việt Nam cho biết; Hiện tại các mẫu Ford Explorer thế hệ mới vừa có mặt tại Việt Nam hồi đầu tháng 2 vừa qua vẫn sẽ có đầy đủ các tính năng điều khiển điều hoà như thiết kế ban đầu. Còn đối với các mẫu xe nhập khẩu tới đây, hiện vẫn chưa có thông báo cụ thể nào từ Ford Motor liên quan đến sự việc này. Để đảm bảo quyền lợi đầy đủ của khách hàng, Ford Việt Nam sẽ có trách nhiệm cập nhật đầy đủ thông tin về các mẫu Ford Explorer này để người tiêu dùng được biết.

Hệ thống điều khiển điều hoà hàng ghế sau trên Ford Explorer hiện có mặt tại Việt Nam

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu nhằm thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Thanh toán tiền điện, nước thật dễ dàng và nhiều ưu đãi cùng VNPT Money

(VnMedia) – Với nhiều ưu đãi được đưa ra, việc thanh toán tiền điện, nước chưa bao giờ lại dễ dàng và rẻ như hiện nay với VNPT Money. 

3 trận động đất trong ngày 15/4

(VnMedia) - Trong ngày 15/4, đã có 3 trận động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Kon Tum, trong đó 2 trận có độ lớn trên 3.0.